“Hà Nội chắc sẽ có chỉ thị yêu cầu ngành y tế lấy mẫu giám sát toàn bộ người có biểu hiện ho, sốt. Giám sát diện rộng hơn, tăng tốc hơn”, Chủ tịch TP. Hà Nội ông Chu Ngọc Anh cho biết sáng 2/2, theo Zing.

Chủ tịch Chu Ngọc Anh cho biết thời gian qua, Hà Nội đã thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch rất quyết liệt, không chủ quan nhưng không gây hoang mang, chủ động cho học sinh nghỉ học sớm, yêu cầu vũ trường, karaoke ngừng hoạt động…

“Cơ bản đến nay, Hà Nội truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng đúng hướng. Các ca mới hầu hết đều xuất phát từ công ty Poyun (Hải Dương). Thành phố đi đúng hướng khi xác định được nguồn gốc, khoanh vùng nhanh, chưa mất dấu F0. Thời gian tới, thành phố sẽ làm nhanh hơn, quyết liệt hơn”, ông Ngọc Anh cho biết.

Với người ra về từ vùng dịch, Hà Nội đã rà soát trên 15.000 người và đang mở rộng. Đến nay, cơ quan y tế đã xét nghiệm xong 93% và hôm nay sẽ có kết quả xét nghiệm toàn bộ những trường hợp này.

Trong hôm nay, Hà Nội sẽ ra chỉ thị nâng cao mức độ phòng, chống dịch phù hợp với Hà Nội. Người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang, kiểm soát các nhà máy, công sở, tăng cường xét nghiệm, lấy mẫu và trả kết quả nhanh hơn.

“Hà Nội chắc sẽ có chỉ thị yêu cầu ngành y tế lấy mẫu giám sát toàn bộ người có biểu hiện ho, sốt. Giám sát diện rộng hơn, tăng tốc hơn”, Chủ tịch Chu Ngọc Anh cho hay.

Liên quan đến diễn biến dịch Covid-19 ở Hà Nội, hôm qua 1/2, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, nếu không có tình huống đột xuất, hết ngày 2/2 ngành y tế “cơ bản nắm chắc và kiểm soát được dịch bệnh”, theo VnExpress.

Đến sáng 2/2 Hải Dương ghi nhận 207 ca nhiễm, Quảng Ninh 33 ca, Hà Nội 20 ca, Gia Lai (6), Bắc Ninh (3), Hòa Bình (2), Bình Dương (2), TP.HCM, Hải Phòng, Bắc Giang mỗi nơi một ca.

Có thể bạn quan tâm:

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 hồi phục kỳ diệu nhờ phương pháp dân gian

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới