Ông Lê Đức Vinh bị cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021 do những sai phạm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn đất đai, tài sản, ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến quốc phòng – an ninh.

Cổng thông tin Chính phủ tối 13/12 cho biết, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định cách chức Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021 và xóa tư cách Phó chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Lê Đức Vinh.

Cùng thời điểm này, ông Phúc cách chức Phó chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Đào Công Thiên và xóa tư cách Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016 đối với ông Nguyễn Chiến Thắng.

Ông Trần Sơn Hải, nguyên Phó chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2011-2016 và nhiệm kỳ 2016-2021 bị cảnh cáo.

Ông Nguyễn Chiến Thắng (ảnh: An Bình/Zing).

Việc các ông Vinh, Thiên, Thắng, Hải bị cách chức, cảnh cáo là lộ trình tiếp theo của quá trình kỷ luật ở Việt Nam, thông lệ từ đảng đến chính quyền. Trước đó, đầu tháng 11, ông Vinh, ông Thiên và ông Thắng bị Ban bí thư cách các chức vụ trong đảng. Ba người này bị cho rằng có những vi phạm rất nghiêm trọng, cùng với vi phạm của các tổ chức đảng, cá nhân đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng; làm thất thoát rất lớn đất đai, tài sản, ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến quốc phòng – an ninh. Vi phạm của ba ông này để lại nhiều hệ luỵ khó khắc phục, gây bất bình trong dư luận.

Ông Vinh và ông Thắng bị xác định đã trực tiếp ký các văn bản của Ban cán sự đảng UBND tỉnh, của UBND tỉnh Khánh Hòa về đất đai, về đầu tư xây dựng các dự án, vi phạm quy định pháp luật.

Ông Đào Công Thiên trực tiếp ký các văn bản về đất đai và đầu tư xây dựng các dự án, vi phạm nghiêm trọng các quy định của Nhà nước.

Video xem thêm: Mỹ và Liên minh châu Âu lên án chính quyền Trung Quốc trong ngày Quốc tế nhân quyền

videoinfo__video3.dkn.tv||e3ee0496e__

Ad will display in 09 seconds