Cách ly 36 cán bộ, công chức phường Hoà An, quận Cẩm Lệ vì tiếp xúc gần với nam phó chủ tịch phường Hoà An là “bệnh nhân 897”, 35 tuổi.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết chiều 13/8, toàn bộ 36 cán bộ, công chức của phường Hoà An trong quá trình làm việc đã tiếp xúc gần với phó chủ tịch phường. Tất cả được đưa đi cách ly tập trung 14 ngày.

5 người thân trong gia đình “bệnh nhân 897” được xác định là F1, ông Võ Thiên Sinh, Phó chủ tịch quận Cẩm Lệ nói trên VnExpress.

Ông Sơn cho biết, phường Hòa An có tổng cộng 40 cán bộ, công chức. Trong đó có 4 cán bộ thời gian gần đây không đến cơ quan (vắng có lý do), không tiếp xúc với ông S. Số còn lại gồm 36 người xác định có tiếp xúc gần với ông S. nên được đi cách ly tập trung ngay trong chiều 13/8.

Theo bản tin của Bộ Y tế sáng nay (14/8), Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19. Trong đó 3 ca ở Duy Xuyên, Quảng Nam, là con, cháu và chồng của BN722.

Đến nay, Đà Nẵng là địa phương có số ca nhiễm SARS-CoV-2 cao nhất cả nước, tiếp theo là tỉnh Quảng Nam…, Khánh Hòa ghi nhận nhiều ca mắc liên quan tâm dịch Đà Nẵng.