Sự mất tích bí ẩn của ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch huyện Quốc Oai đang gây hoang mang cực độ cho nhiều người dân hàng xóm.

Vài ngày gần đây, người dân thôn Văn Quang, xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Hà Nội không khỏi bàng hoàng khi nghe tin ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai mất tích đột ngột và bí ẩn, theo Zing.

Một số người dân xung quanh cho hay, từ hôm có tin ông Lâm mất tích bí ẩn, ngôi nhà 2 tầng của gia đình ông Lâm cửa đóng then cài im ỉm. Vợ con ông vẫn đi về và sinh hoạt tại ngôi nhà. Hàng xóm gõ cửa nhiều lần nhưng không có ai ra mở.

Ngõ vào nhà ông Lâm tại thôn Văn Quang, xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai (Ảnh: Anh Đan).

Được biết, ông Lâm hàng ngày đi làm bằng xe ô tô của huyện đón. Thi thoảng ông tự lái ô tô riêng đi làm. Ô tô riêng của ông Lâm gửi gần nhà, ở trường mầm non xã Nghĩa Hương.

Chiều 26/12/2017, ông Lâm gửi xe ô tô vào trường, sau đó lấy đi và không thấy quay lại.

Hàng xóm gia đình ông Lâm cho biết thêm, vợ ông Lâm tên là B. đang công tác tại Trường tiểu học xã Nghĩa Hương. Ông Lâm có 2 con trai, đều đã tốt nghiệp đại học, đi làm.

“Hầu hết người dân thôn Văn Quang chúng tôi đều ngỡ ngàng khi đọc được thông tin ông Lâm mất tích bí ẩn. Ông Lâm là người hiền lành, thân thiện với bà con chòm xóm.

Không kể ngày tết hay ngày thường, ông Lâm vẫn thi thoảng qua lại nhà chúng tôi trò chuyện, rất tình cảm”, ông Nguyễn Văn Hiểu (68 tuổi, một người hàng xóm gần nhà ông Lâm) cho biết.

Phòng làm việc của ông Lâm tại trụ sở UBND huyện Quốc Oai đóng cửa (Ảnh: Anh Đan).

Lãnh đạo xã Nghĩa Hương cho hay, sau ngày 26/12/2017, thông tin ông Lâm mất tích bí ẩn lan khá nhanh, xôn xao dư luận địa phương.

“Ngay sau khi nắm bắt thông tin, chúng tôi đã xin ý kiến lãnh đạo huyện Quốc Oai. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện trả lời, cấp xã cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, ổn định tình hình địa phương”, lãnh đạo xã Nghĩa Hương cho biết.

Lãnh đạo xã Nghĩa Hương cho biết thêm, trước đây, ông Lâm làm Chủ nhiệm hợp tác xã Nghĩa Hương. Sau đó, tiếp tục làm Chủ tịch xã Nghĩa Hương trước khi chuyển công tác lên huyện Quốc Oai.

“Tính đến nay, ông Lâm mới được bổ nhiệm làm Chủ tịch huyện Quốc Oai được 5 tháng. Sau khi biết thông tin ông Lâm mất tích, anh em rất lo lắng. Ông ấy sống rất tình cảm với anh em địa phương. Trước khi xảy ra sự việc, ông Lâm không có biểu hiện gì bất thường”, lãnh đạo xã Nghĩa Hương cho biết.

Vị này cũng chia sẻ, theo chỉ đạo của lãnh đạo huyện Quốc Oai, việc phát ngôn thông tin, định hướng dư luận về việc mất tích bí ẩn của ông Lâm sẽ do cấp trên bởi việc mất tích của một người bình thường cũng gây xôn xao, chứ chưa nói đến một cán bộ lãnh đạo cấp huyện.

Hiện, vẫn chưa có thông tin phản hồi từ lãnh đạo huyện Quốc Oai về việc mất tích bí ẩn của ông Nguyễn Hồng Lâm.

Khôi Minh