Trong số 13 người trong đội cứu hộ gặp nạn đang bị mất tích, ngoài 11 cán bộ quân đội có 2 người là cán bộ địa phương.

Trưa 14/10, một nguồn tin của báo Tiền Phong cho biết, ông Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế), là một trong 13 cán bộ, nhân viên bị mất tích khi lên núi cứu hộ công nhân thủy điện Rào Trăng 3 tối 12/10.

Trước đó, từ sáng đến đầu giờ chiều 12/10, ông Nguyễn Văn Bình cùng đoàn công tác của Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đi cứu trợ lũ lụt cho bà con ở vùng cô lập, ngập sâu thuộc các xã Phong Hòa, Phong Bình, Phong Sơn (huyện Phong Điền).

Vừa về, hay tin công nhân thủy điện Rào Trăng 3 gặp nạn, ông Bình tiếp tục tham gia đoàn cứu hộ cùng lãnh đạo Quân khu 4 và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Toàn cảnh hiện trường vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3
Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Đến rạng sáng 13/10, ông cùng 12 thành viên đoàn công tác đã bị mất tích do núi lở, trong đó có thiếu tướng Nguyễn Văn Man – phó tư lệnh Quân khu 4.

Theo báo VietNamNet, liên quan đến thủy điện Rào Trăng 3 hiện đang có 30 người mất tích, trong đó có 17 công nhân của công ty thủy điện và 13 người trong lực lượng cứu hộ gặp nạn, mất tích.

Sáng nay 14/10, 2 trực thăng cùng 2 tổ bay của Sư đoàn 372 (đóng tại Đà Nẵng) có mặt tại Huế, vào hiện trường Thủy điện Rào Trăng 3 để tìm kiếm nạn nhân.

Hình ảnh trực thăng bay quanh khu vực hiện trường gần 1 tiếng trước khi thả thực phẩm tiếp tế cho người dân…

Thả lương thực, thực phẩm xuống cho người dân khu vực thủy điện ALin B2
Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.