Lỡ tiêu tiền chính sách, ông Hoàng Hữu Quyết – Chủ tịch Hội nông dân xã Hải Chánh (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) đã bịa chuyện bị cướp xịt thuốc mê rồi lấy đi gần 300 triệu.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 14/11, công an tỉnh Quảng Trị đã làm rõ tin Chủ tịch Hội nông dân xã Hải Chánh (huyện Hải Lăng) bị xịt thuốc mê rồi cướp tài sản chỉ là hoang báo.

Trước đó, ngày 9/11, ông Hoàng Hữu Quyết (42 tuổi, thôn Câu Nhi) – Chủ tịch Hội nông dân xã Hải Chánh đến công an huyện Triệu Phong báo tin bị 2 người lạ mặt cướp đi số tiền 287 triệu.

Theo lời ông Quyết, vụ việc xảy ra lúc 9h 30′ cùng ngày, khi ông đi xe máy từ Hải Lăng ra TP. Đông Hà. Đến thôn Nhan Biều (xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong) thì vị chủ tịch bị 2 người dùng bình xịt thuốc gây mê, rồi cướp số tiền trên.

Theo Báo Dân Trí, ông Quyết khai, năm 2014 đã làm thủ tục cho 10 hộ dân vay 410 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ nông dân để nuôi bò sinh sản. Từ giữa năm 2017-11/2018, các hộ dân đã nộp hơn 290 triệu để trả lại tiền gốc và lãi cho quỹ.

Đến thời gian nộp số tiền trên cho Hội nông dân tỉnh, nhưng ông Quyết đã lấy tiêu xài hết hơn 186 triệu. Vì vậy, người đàn ông này đã dựng chuyện bị cướp để có thêm thời gian gom đủ khoản tiền bị hụt.

Đức Huy (Tổng hợp)