Tại phiên họp Ban phòng, chống dịch Covid-19 chiều 2/12, Chủ tịch TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh cam kết nếu Hà Nội mà bung, mà toang tôi chịu trách nhiệm.

Chủ tịch TP. Hà Nội cho hay, tại TP.HCM đã ghi nhận các ca lây nhiễm trong cộng đồng, giờ đã có người mắc COVID-19 ở ba quận khác nhau, trường hợp F1 đã đi nhiều nơi, ông Chu Ngọc Anh nói đây là thời điểm không cho phép sự chủ quan.

Ông Chu Ngọc Anh lưu ý và nhấn mạnh Hà Nội không để có làn sóng dịch thứ ba.

“Nếu địa bàn Hà Nội mà bung và toang, hứa với các đồng chí tôi chịu trách nhiệm, mà không hứa thì tôi cũng phải chịu trách nhiệm, tức là người đứng đầu của chính quyền phải rõ trách nhiệm, cảnh giác cao độ, không chủ quan, lơ là, kiểm soát từ bên ngoài, ngăn chặn từ bên trong” – ông Chu Ngọc Anh nói.

Cũng tại cuộc họp này, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền nhận định, TP.HCM có dịch lây lan trong cộng đồng là do chưa thực hiện nghiêm túc quy định cách ly. Do đó, Sở này đã có văn bản gửi các khách sạn và các quận, huyện, yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định giám sát cách ly.

“Hàng không đi lại nhiều, nên có tâm lý coi là bình thường, tuân thủ phòng, chống dịch không tốt, nếu đưa về cách ly tại gia đình, nơi lưu trú thì sẽ không đảm bảo. Đề nghị các địa phương kiểm tra, nếu đảm bảo các điều kiện, có phòng riêng thì mới được cách ly tại nhà. Nếu không, yêu cầu cách ly tập trung đủ 14 ngày”, ông Hiền yêu cầu.

Trong ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội cho biết, đã phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19 tại khách sạn  Silk Path, 195-199 Hàng Bông, Hoàn Kiếm song đây là ca nhập cảnh, được cách ly ngay.

Như vậy đến nay, Việt Nam ghi nhận 1351 bệnh nhân mắc Covid-19, 35 trường hợp tử vong. Đáng chú ý với 2 ca mắc được công bố tối 1/12, Việt Nam đã chính thức có ca bệnh ngoài cộng đồng sau gần 90 ngày “bình yên”.

Có thể bạn quan tâm:

Thoát khỏi căn bệnh ung thư, người phụ nữ sinh con khoẻ mạnh