Ông Lê Thanh H., Chủ tịch HĐQT công ty P.Đ là người có mặt trên chuyến bay có người dương tính với COVID-19. Nhưng ông H. lại đưa nhân viên đi thay để trốn cách ly.

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 9/3, ông Hoàng Nam, Phó chủ tịch – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 tỉnh Quảng Trị xác nhận sáng cùng ngày đã đưa ông L.T.H., chủ tịch hội đồng quản trị công ty P.Đ (một công ty đang thực hiện dự án điện gió tại huyện Hướng Hóa), về cách ly tại TP. Đông Hà.

Ông Nam cho biết, đến đầu giờ sáng 9/3 thì giới chức mới phát hiện người được đưa về nơi cách ly không phải là ông H. mà là cấp dưới của ông. Ngay sau đó ông H. mới được buộc phải về cách ly.

Trước đó, ông H. được xác định là người ngồi trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội về Huế ngày 6/3. Ngày 8/3, một người trên chuyến bay này bị phát hiện dương tính với COVID-19.

Đến tối 8/3, giới chức tỉnh Quảng Trị đã lên danh sách 4 người trên chuyến bay này về tỉnh này để đưa đi cách ly, trong đó có ông H.. Cả bốn người này đều làm việc cho công ty điện gió P.Đ, và đều về huyện Hướng Hóa.

Vào lúc 23h đêm 8/3, lực lượng chức năng đến Hướng Hóa đưa 4 người ngồi chung chuyến bay VN1547 về Đông Hà cách ly thì ông H. đã chỉ đạo cấp dưới của mình đi cách ly thay. Người đi cách ly thay ông H. cũng đang bị cách ly.