Công an tỉnh Trà Vinh hôm 7/7 cho biết, đã bàn giao 2 nghi phạm liên quan cho Công an quận Bình Tân (TP.HCM) điều tra nguyên nhân tử vong của cô gái 30 tuổi khi đi phẫu thuật nâng ngực ở một phòng khám tại TP.HCM.

Theo thông tin ban đầu được các báo trong nước Tuổi Trẻ, Người lao Động đăng tải. Trước đó vào khoảng 22 giờ ngày 4/7, Công an xã Hòa Ân (huyện Cầu Kè) nhận được tin báo của người dân về việc có 2 người từ TP.HCM lái ô tô chở một thi thể nữ đến trại hòm ở xã yêu cầu khâm liệm và đem mai táng.

Nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cầu Kè đã đến, và mời 2 người này về làm việc.

Người đàn ông khai tên là P.Đ.H. (59 tuổi) và con gái (17 tuổi; ngụ phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân). Theo lời khai ban đầu, sáng 3/7, chị N.T.T. (30 tuổi; ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) đến phòng khám của ông H. để phẫu thuật nâng ngực. Trong quá trình phẫu thuật, chị T. bị tím tái, khó thở và tử vong sau đó.

Theo trên báo VnExpress, sau khi khách hàng tử vong, Bác sĩ H. tìm trong người nạn nhân thấy tờ giấy có số điện thoại ghi tên Má Mi. Ông gọi đến, giọng phụ nữ nhận là mẹ nạn nhân, ngụ xã Định An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Sau đó, bác sĩ cùng con gái đưa thi thể khách hàng lên ôtô chở về Trà Vinh.

Tuy nhiên, do không rành đường, bác sĩ chạy xe lạc sang TP. Cần Thơ. Được người dân chỉ dẫn, ông cho quay xe về hướng Trà Vinh. Khi đến xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè thì trời tối, điện thoại hết pin không liên lạc được với gia đình nạn nhân nên bác sĩ cho xe tấp vào một trại hòm.

Ông xưng là nhà từ thiện, nhờ trại hòm khâm liệm thi thể cô gái với chi phí 20 triệu đồng nhưng đưa trước 2 triệu. Ông nhờ chủ trại hòm bảo quản quan tài, hôm sau sẽ có người đến nhận và trả đủ tiền.

Chủ trại hòm thấy sự việc bất thường nên báo công an. Sau nhiều giờ làm việc với cơ quan điều tra, bác sĩ thừa nhận đã phẫu thuật làm chết cô gái.

Công an huyện Cầu Kè phối hợp Công an quận Bình Tân khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mai táng. Bác sĩ hỗ trợ gia đình nạn nhân 30 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm: