Quãng thời gian tìm chủ số vàng bỏ quên trong bao thóc khiến ông Lê Quang Thắng và gia đình rất mệt mỏi. Nhiều người gọi điện, hoặc đến tận nơi “nhận vơ” là chủ, nhân công trong nhà máy cũng đòi chia phần khiến ông Thắng ăn không ngon, ngủ không yên.

Theo đề nghị của chính quyền địa phương, cũng là mong muốn của ông Thắng, số vàng tìm thấy trong bao thóc sẽ được giao cho xã giữ. Vì vậy, sáng 15/3, tại trụ sở xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước (Bình Định), đại diện chính quyền, công an xã, cán bộ tư pháp đã tiếp nhận số vàng được gia đình ông Lê Quang Thắng – chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở xã Phước Hưng cùng các nhân công làm việc tại nhà máy phát hiện trong bao lúa trước đó, theo Dân Trí.

Tuy nhiên, đại diện công an xã không tiết lộ cụ thể số vàng cũng như đặc điểm nhận dạng số vàng trên nhằm đảm bảo bí mật.

Chủ nhà máy xay xát thở phào vì bàn giao vàng cho công an
Nhóm người nhặt được vàng tại buổi làm việc với chính quyền địa phương. (Ảnh: Người Lao Động)

Ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Công an xã Phước Hưng cho biết, trách nhiệm của công an xã là tiến hành niêm phong và tìm chủ nhân mất tài sản thực sự để trả lại. Trong vòng 1 năm, nếu không có người đến nhận sẽ tiếp tục giải quyết theo nghị định pháp luật.

Cơ quan chỉ cung cấp thông tin ban đầu, còn muốn nhận số tài sản này thì phải đến cơ quan trình báo cụ thể, có đủ cơ sở mới trao trả người bị mất.

Ông Lê Quang Thắng – chủ nhà máy xay xát lúa gạo ở xã Phước Hưng – chia sẻ, sau khi thông tin tìm chủ nhân số vàng trên, gia đình ông liên tục gặp rắc rối bởi nhiều cuộc gọi đến tự nhận là chủ số vàng trên. Trong khi đó, các nhân công làm việc tại gia đình cũng đòi chia tài sản vì họ có công trong việc phát hiện ra vàng.

Chủ nhà máy xay xát thở phào vì bàn giao vàng cho công an
Số vàng được niêm phong đóng dấu theo quy định pháp luật. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, theo Người Lao Động, khoảng đầu tháng 1, gia đình ông Thắng thu mua lúa của người dân địa phương và các vùng lân cận về xay thành gạo để bán. Trong quá trình đổ lúa ra để đưa vào máy xay, nhóm người làm công nhà ông Thắng phát hiện có một chiếc hộp khá cũ nằm lẫn trong bao lúa.

Khi mở hộp ra, nhóm người này phát hiện là vàng 24K với số lượng gần 3 lượng. Ngay sau đó, một thanh niên làm công đã nhanh tay “cuỗm” 3 chỉ vàng rồi bàn giao hộp vàng cho ông Thắng trả lại người bị mất.

Sau đó, gia đình ông Thắng nhiều lần đến các cơ quan báo chí địa phương nhờ đăng thông tin để tìm chủ nhân số vàng bị đánh rơi trong bao lúa. Tuy nhiên, hơn 2 tháng qua, gia đình ông Thắng vẫn chưa tìm được chủ nhân đích thực số vàng trên.

Đức Huy