Liên quan đến vụ nhà hàng bị bùng 350 mâm cỗ ở Điện Biên đang gây xôn xao mạng xã hội, ông chủ này cho hay, mình nhận đặt cỗ qua điện thoại, khi tìm đến đến nhà của cô dâu chú rể thì bố mẹ của họ bảo không biết gì, không có đám cưới nào giữa hai người.

Chủ nhà hàng nói “nhận cỗ cưới yêu cầu qua điện thoại”

Trao đổi với Zing tối 30/9, anh N.V.L. (chủ nhà hàng Tâm Phúc, ở phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), cho biết vẫn đang chờ công an xác minh, tìm cặp cô dâu, chú rể đã đặt 350 mâm cỗ cưới của nhà hàng rồi “bùng”.

“Cặp nam nữ này là khách hàng hay ăn tại quán, thường nhậu tại nhà hàng tôi. Khi họ đặt yêu cầu làm cỗ cưới thì tôi đồng ý”, chủ nhà hàng nói.

Theo anh L., thỏa thuận làm tiệc cưới giữa nhà hàng và đôi nam nữ không có giấy tờ, hợp đồng chỉ bằng miệng.

Người dân đến giải cứu
Người dân đến giải cứu (ảnh cắt từ clip).

“Khi nhận đơn đặt hàng, tôi có nói chuyện điện thoại với một số người xưng là bố mẹ của đôi nam nữ. Thỏa thuận giữa tôi và họ chỉ qua điện thoại, không có hợp đồng, tôi cũng chưa gặp họ lần nào”, đại diện nhà hàng Tâm Phúc cho hay.

Anh L. cho biết trước khi làm cỗ, anh có yêu cầu bố mẹ của cô dâu, chú rể đặt cọc 30 triệu đồng. “Ban đầu họ đồng ý nhưng xin khất, đến khi nào gần ngày tiệc thì trả. Nhưng sát ngày làm đám cưới, họ vẫn tìm cách để né tránh và không thanh toán tiền cọc”, chủ nhà hàng kể lại.

Bố mẹ cô dâu chú rể nói không biết gì

Trao đổi với báo Zing, theo yêu cầu, nhà hàng Tâm Phúc làm 150 mâm cỗ cho nhà trai tại TP. Điện Biên Phủ và 200 mâm cho nhà gái ở quê. Lịch tiệc cưới là vào sáng 30/9, nhưng đến chiều tối cùng ngày, không có một vị khách hay cô dâu, chú rể đến ăn.

“Sau khi không thấy ai đến, tôi có đến nhà của cô dâu, chú rể nhưng bố mẹ của họ bảo không biết gì. Không có đám cưới nào giữa hai người. Tôi có hỏi đôi nam nữ giờ ở đâu, họ cũng không nắm được”, chủ nhà hàng Tâm Phúc cho biết.

Rạp cưới kéo dài hàng chục mét trên phố
Rạp cưới kéo dài hàng chục mét trên phố (ảnh Truyenthongso).

Theo thông tin từ nhà hàng, tổng chi phí cho 350 mâm cỗ cưới và tiền công dựng rạp khoảng 300 triệu đồng. Phía nhà hàng chưa nhận được một đồng nào từ những người đặt cỗ.

Sau khi bị bùng cỗ, anh L. đã phải kêu gọi hàng xóm “giải cứu”. “Tôi nhờ hàng xóm mua lại đồ ăn hộ, mọi người trả bao nhiêu tôi lấy bấy nhiêu. Đến nay thì các mâm cỗ cũng gần như được giải quyết xong”, chủ nhà hàng thông tin.

Đám cưới 150 bàn không một người đến dự…? Chấn động…!

Posted by Võ Thị Loan on Wednesday, September 30, 2020
Nguồn facebook Võ Thị Loan.

Chiều 30/9, trao đổi với báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch phường Mường Thanh xác nhận đang phối hợp chức trách làm rõ sự việc hi hữu này.

Ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết việc “bùng” hay không thì địa phương không khẳng định được. Song ngay từ hôm (29/9), phường đã ra yêu cầu chủ rạp phải thu gọn rạp che để làm sao đảm bảo giao thông, tránh nguy cơ tai nạn.

“Chủ nhà hàng cũng đã lên trình báo sự việc, hiện cơ quan chức năng đang thụ lý, xác minh làm rõ”- ông Tùng nói.