Đã nửa tháng trôi qua kể từ khi bị “cô dâu bỏ bom”, nhà hàng bị bùng 150 mâm cỗ vẫn chưa nhận được thông báo làm rõ nguyên nhân của cơ quan chức năng.

Trao đổi với báo Người Lao Động vào chiều 15/10, anh Vũ Thế Long (SN 1988) – chủ nhà hàng Tâm Phúc bị “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới hôm 1/10 (có địa chỉ ở Tổ 9, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) – cho biết đến thời điểm này đã nửa tháng trôi qua, gia đình anh vẫn chưa nhận được thông tin xử lý vụ việc từ cơ quan chức năng.

“Hiện gia đình vẫn đang chờ cơ quan công an giải quyết, từ ngày trình báo đến nay cũng đã 2 tuần rồi cũng chưa có thông tin gì đến gia đình cả, khiến vợ chồng tôi rất sốt ruột. Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân, mục đích của chị Cà Thị Út khi “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho gia đình” – anh Long lo lắng.

Với mong muốn có thêm thông tin về tiến trình điều tra, xác minh vụ việc, phóng viên Người Lao Động đã nhiều lần liên hệ tới lãnh đạo Công an TP Điện Biên Phủ, tuy nhiên phía đơn vị này chỉ thông tin ngắn gọn: “Vụ việc vẫn đang được điều tra theo quy định”.

Rạp cưới tại nhà hàng Tâm Phúc
Rạp cưới mà nhà hàng anh Long dựng theo yêu cầu của cô Út – ảnh: Dân Việt.

Trước đó, theo khai nhận ban đầu được truyền thông trong nước đăng tải, bị can út do thường xuyên qua lại nhà hàng Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng). 

Để “đánh bóng” tên tuổi, Út khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn. Thấy anh Long tin tưởng nên Út đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Khoảng tháng 8/2020, Út đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu anh Long gửi đến địa chỉ do Út cung cấp. 7 mâm cỗ này Út nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi khoản nợ trên, do không có tiền trả và muốn anh Long tin tưởng nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái. Đồng thời Út đặt anh Long dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh.

Theo hợp đồng miệng giữa đôi bên, từ ngày 24 – 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm trên cho Út, ngày 30/9, chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu.

Toàn bộ số tiền hàng Út chưa thanh toán cho anh Long.