Liên quan đến vụ sản phụ bị tra tấn đến sảy thai vào 3/2019, sau nhiều lần xét xử, ngày 26/3, TAND huyện Bình Chánh (TP.HCM) phạt bị cáo Nguyễn Minh Dũng (chủ mưu, 39 tuổi) 30 năm tù – theo báo Zing.

Ngoài ra, Nguyễn Thị Ngọc Huyền (30 tuổi, em gái Dũng) 19 năm tù cùng về tội Bắt giữ người trái pháp luật, Cố ý gây thương tích và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tổng hợp bản án 15 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy mà TAND TP.HCM đã tuyên phạt trước đó, Huyền phải chấp hành bản án 30 năm tù.

Cùng liên quan vụ án này, bị cáo Trần Nhật Khang (21 tuổi) lĩnh 16 năm tù về tội Bắt giữ người trái pháp luật và Cố ý gây thương tích.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 13h ngày 19/3/2019, Hồ Như Ý (đang mang thai tháng thứ 6) đến nhà của hai anh em Nguyễn Minh Dũng và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (ở ấp 1B, xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh) chơi.

Khi Ý ra về thì bị Dũng, Huyền và Trần Nhật Khang giữ lại để buộc anh của Ý là Hồ Văn Lương đến trả số tiền mà Lương nợ Dũng. Tuy nhiên, Huyền nhắn tin cho Lương nhiều lần nhưng Lương không đến.

Nhóm thay nhau đánh đập Ý bằng gậy gộc, xích sắt, nhểu nhựa nóng vào người. Đến tối 10/4/2019, Ý trốn được ra ngoài thì bị Dũng, Huyền phát hiện, bắt trở vào nhà rồi tiếp tục đánh đập đến sẩy thai.

Biết chuyện, Nguyễn Thị Hồng Hạnh (người sống như vợ chồng với Dũng) gọi cho mẹ ruột của Dũng là bà Trần Thị Sương để nhờ bà Sương mang thi thể đứa trẻ đi vứt. Thấy Ý ra nhiều máu, Dũng và Huyền đưa Ý đến bệnh viện cấp cứu rồi bỏ trốn. Ý mang thương tích 69%.

Dũng, Huyền, Khang lần lượt bị bắt giữ sau đó.

Có thể bạn quan tâm: