Nhận tin nhắn từ số máy lạ báo chiếc mô tô của mình đang ở bãi đất trống tại quận 2 (TP.HCM), anh Tuân vội cùng người thân đến tìm.

Báo Zing đưa tin, tối 29/12, anh Nguyễn Minh Tuân (31 tuổi, ngụ quận 9) – chủ chiếc môtô bị nhóm nam nữ đột nhập trộm mất cho biết, đã tìm lại được xe vào chiều cùng ngày.

Sáng 29/12, sau khi trình báo công an về việc mất trộm xe, anh Tuân đã đăng tải trạng thái lên mạng xã hội với nội dung mong muốn tìm lại chiếc môtô nhưng không có manh mối.

Chia sẻ với báo Tuổi trẻ, người nhà anh Tuân cho biết, lúc 14h, trong lúc gia đình anh Tuân, bạn bè đang lo lắng về chuyện bị trộm chiếc môtô hơn nửa tỷ đồng và đang nỗ lực tìm kiếm, bất ngờ anh Tuân nhận được tin nhắn từ một số điện thoại lạ.

Tin nhắn thông báo chiếc môtô bị trộm của anh đang ở bãi đất trống gần cầu Giồng Ông Tố 2, trên đường Đồng Văn Cống, quận 2.

Chiếc môtô BMW được tìm thấy đang ở Công an quận 2 (ảnh: Nạn nhân cung cấp).

Anh Tuân liền cùng bạn bè chạy đến cầu Giồng Ông Tố 2 và gọi điện cho số điện thoại trên để chỉ đường nhưng thuê bao không liên lạc được.

Lúc này, anh Tuân và mọi người tìm kiếm một lúc ở bãi đất trống xung quanh cầu Giồng Ông Tố 2 thì phát hiện chiếc xe. Công an quận 2 cũng có mặt đưa chiếc xe về trụ sở cùng anh Tuân để lập biên bản, hồ sơ bàn giao cho Công an quận 9.

Trước đó, tối 28/12, gia đình anh dựng hai chiếc xe mô tô trong hiên nhà ở đường Tây Hòa, phường Phước Long A rồi đi ngủ. Đến sáng thức dậy, gia đình phát hiện chiếc xe BMW S1000RR trị giá hơn 700 triệu của anh bị mất.

videoinfo__video3.dkn.tv||7243cb60a__

Ad will display in 09 seconds

Clip sự việc (nguồn: Zing).

Kiểm tra camera an ninh, anh Tuân phát hiện vào lúc 3h sáng 29/12, có 4 người (hai nam và hai nữ) đi trên 2 xe máy dừng trước cửa nhà. Sau đó, một người đàn ông đeo khẩu trang đi lòng vòng quan sát, hai người phụ nữ ngồi trên xe máy đợi sẵn để ra tay.

Chỉ ít phút sau, một người kéo chốt cửa nhà rồi vào bên trong dắt chiếc xe BMW S1000RR (chìa khóa cắm trên xe) ra ngoài tẩu thoát.