Chủ đầu tư tuyến đường tránh Chư Sê (Gia Lai) trị giá 250 tỷ đồng cho rằng, sự cố sụt lún do nền địa chất yếu. Sau khi đường nứt toác, người có trách nhiệm mới phát hiện phía dưới công trình từng có 3 hồ nước.

“Có mạch nước ngầm”

Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê có chiều dài hơn 10,8 km, tổng vốn đầu tư 250 tỷ đồng. Được thông xe vào tháng 6/2019, nhưng đến ngày 3/9, hơn 100m của tuyến đường đã nứt toác. Nhiều vết nứt rộng 50cm, sâu hơn 1m. Hai taluy đường nhiều tấm kè bê tông đã bị sụt lún làm biến dạng.

Trả lời phỏng vấn Dân Trí hôm qua 6/9, ông Nguyễn Kiều Hưng – Phó Giám đốc Ban quản lý dự án 6 (chủ đầu tư dự án) cho biết, mức độ sụt lún tiếp tục tăng lên. Đến nay, nhiều vị trí sụt sâu xuống 120cm. 

Theo ông Hưng, địa chất khu vực làm đường “có vấn đề phức tạp, khi mưa xuống thì mạch nước ngầm dâng lên có thể gây tác động làm phần nền đắp bị sụt xuống”. Vì thế, đường sụt theo hướng thẳng đứng.

“Chúng tôi đi điều tra dân sinh thì được biết khu vực này có 1 con suối và mạch nước ngầm, cách đây nhiều năm người dân từng đào 3 hồ nước sâu từ 4-5m nhằm chứa nước tưới cà phê. Người dân cũng phản ánh, cách đây khoảng 7-10 năm những hồ chứa nước này đã được lấp lại để canh tác”, ông Hưng nói. 

Vị này cho rằng, trước và trong quá trình làm đường, không nghe nhắc về 3 hồ nước này. Bằng mắt thường cũng không quan sát được. Trong khi đó, khoan địa chất thăm dò trước thi công, tại 1 cống nước tại vị trí sâu nhất, kết quả cho thấy mọi thứ bình thường. 

Ban 6 xác định có khoảng 130 mét đường bị hư hỏng (ảnh: Người Lao Động).

Trả lời câu hỏi của Dân Trí “như vậy có lỗi của tư vấn thiết kế”, ông Hưng nói tư vấn thiết kế đã làm đúng quy trình, nhưng có thể sơ suất. 

“Tôi cho rằng kể cả do vô tình thì tư vấn thiết kế cũng có phần trách nhiệm’, ông Hưng nói.

“Do mưa”

Cùng trả lời báo Dân Trí, ông Vũ Hữu Hoàng – Giám đốc Công ty CP Thiết kế cầu đường, thuộc TEDI khẳng định, khâu khảo sát “không thiếu sót”. Dựa vào địa hình khu vực, khảo sát của kỹ sư đi tuyến về miêu tả để phát hiện có gì bất thường ở bên dưới lòng đất là “vô cùng khó”.

Vị này cho rằng “nhận xét do lỗi của ai lúc này là phản cảm”. Nếu đúng là khu vực này trước đây có ao chứa nước, thì có thể địa chất ở ao yếu, cộng với mưa nhiều dẫn tới sụt, nhưng biết đâu khi lấp ao họ lại lấp bằng địa chất tốt thì lại do yếu tố khác. Vì thế, phải xét thêm yếu tố thiên nhiên, đặc biệt là giai đoạn vừa rồi mưa rất nhiều có thể gây tác động (ngày 1/9-3/9); cũng có thể khi có kết quả khảo sát địa chất thì chỉ ra do thi công…

Trả lời của ông Hoàng cũng nhắc lại yếu tố đường nứt có thể “do mưa”. Trước đó, tại văn bản báo cáo Bộ GTVT, Ban Quản lý dự án 6 cho rằng, nguyên nhân là “ảnh hưởng của cơn bão số 3 và số 4, gây ra mưa lớn”. Lý giải này khiến công luận cho rằng là sự đổi lỗi thiếu thuyết phục.

Thực tế, việc đổ lỗi công trình giao thông sớm hư hỏng do mưa không phải là “ca hiếm” ở Việt Nam. Một trường hợp xảy ra gần đây, và khá điển hình là ở cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Tuyến cao tốc này có tổng mức đầu tư lên đến 34.500 tỷ đồng, trong đó vốn vay JICA (Nhật Bản) gần 16.700 tỷ, vay Ngân hàng Thế giới 12.400 tỷ. Có tổng số 13 gói thầu nhỏ của dự án tỷ đô này.

Theo Vietnamnet, tuyến đường mới chính thức thông xe hôm 2/9/2018 nhưng chỉ hơn một tháng sau xuất hiện chi chít ổ gà, đe dọa an toàn tính mạng của người tham gia giao thông.

Khảo sát từ các nhóm đều có chung ghi nhận là những vị trí hư hỏng trên cao tốc đều nằm ở tuyến Đà Nẵng – Tam Kỳ, do nhà thầu Trung Quốc thi công. Nhiều ổ gà nằm chính giữa đường, chiều rộng tới vài chục centimet, chưa kể nhiều đoạn đường còn bị chảy nhựa, bong tróc.

Ổ gà trên đoạn Đà Nẵng đi Tam Kỳ (Quảng Nam) vào tháng 10/2018 (ảnh: Zing).

Theo lý giải ban đầu của chủ đầu tư, đoạn tuyến cao tốc tỷ đô này hư hỏng do mưa to và bởi xe qua tải đi nhiều. Tuy nhiên, nhiều phân tích sau đó cho thấy, đơn vị thi công đã bán thầu nhiều lần. Qua mỗi lần bán thầu, số tiền mua vật liệu thi công bị bớt xén càng lớn. Ngoài ra, theo thanh tra Bộ Giao thông, việc thi công không đúng với thiết kế đã làm tuyến đường sớm hỏng.

Video xem thêm: Tổng thống Trump: Trung Quốc đang ‘ăn đòn’ thuế quan

videoinfo__video3.dkn.tv||4c12854f0__

Ad will display in 09 seconds