Mới khai thác nhưng mặt cầu Bạch Đằng (tỉnh Quảng Ninh) đã xuất hiện lún võng, độ chênh lớn nhất lên đến 20 cm. Theo chủ đầu tư công trình 7.300 tỷ đồng này, mặt cầu lún võng, cong vênh một phần do thời tiết.  

Ông Nguyễn Tiến Oánh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng cho Báo Tiền Phong biết, từ khi cầu Bạch Đằng hợp long (tháng 4/2018), chủ đầu tư đã phát hiện tình trạng chênh lệch cao độ giữa các đốt dầm. Toàn bộ cầu có 4 điểm vênh tại 2 vị trí giữa cầu, điểm vênh lớn nhất chênh 7 cm.

Ông Oánh thông tin thêm, với cầu dây văng 3 trụ tháp như cầu Bạch Đằng, việc kiểm soát chênh lệch giữa các đốt đúc khó khăn, dẫn tới có sự chênh về cao độ giữa đốt đúc khi hợp long. Thêm đó, yếu tố thời tiết như nhiệt độ, độ ẩm cũng ảnh hưởng tới độ co ngót bê tông các đoạn đúc khác nhau, dẫn tới vênh.

Chủ đầu tư cho biết, để kịp đưa cầu vào khai thác và các chuyên gia, tư vấn góp ý cần thời gian theo dõi, quan trắc… rồi bù vênh sau nên cầu Bạch Đằng vẫn được khánh thành. Dự kiến, trong tuần này, nhà đầu tư sẽ họp với các cơ quan liên quan để thống nhất phương án và thời điểm bù vênh.

Với nhận định mặt cầu lún võng do thời tiết của chủ đầu tư cầu Bạch Đằng, một chuyên gia giao thông cho rằng, hễ công trình có vấn đề, đơn vị thi công lại đổ cho thời tiết. Trong khi, thời tiết không phải là ẩn số bởi một năm có 4 mùa rõ rệt.

chu dau tu noi cau bach dang 7300 ty lun vong do thoi tiet chuyen gia bao phai sua
Nhiều lái xe lo ngại tình trạng lún võng mặt cầu Bạch Đằng gây mất an toàn. (Ảnh: Zing)

Nhận định về nguyên nhân lún võng ở cầu Bạch Đằng, ông Chu Ngọc Sủng, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Tư vấn Thiết kế GTVT (TEDI) cho rằng, có thể nhà thầu thi công vụng về, quá trình đúc dầm cầu trên cao căn chỉnh chưa tốt, dẫn tới độ cao của dầm cầu bị đúc lệch nhau. Ngoài ra, có thể việc bị thúc ép tiến độ nên việc tính toán, căn chỉnh chưa kịp thời.

Ông Nguyễn Văn Nhậm, giảng viên bộ môn Cầu – Hầm (Đại học Giao thông Vận tải), chuyên gia của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng đã đi thẩm định cầu sau khi thấy báo chí phản ánh. Ông Nhậm khẳng định với Zing, đã ghé sát xuống mặt đường để quan sát độ lồi lõm.

“Vênh như vậy là hơi nhiều. Quan điểm của tôi là dứt khoát phải sửa chữa, không thể để như thế được”, chuyên gia này nói.

Trả lời câu hỏi tại sao chủ đầu tư biết mặt cầu vênh từ lúc hợp long mà không giải quyết triệt để luôn, ông Nhậm cho rằng, trong quá trình thi công, các nhà thầu cứ thảm bê tông nhựa, vì khi đó sắp đến thời hạn nghiệm thu nên chủ đầu tư “cuống”, không kịp điều chỉnh.

Vị chuyên gia này cũng khẳng định, nếu việc sửa chữa không được tính toán kỹ thì tuổi thọ công trình sẽ bị ảnh hưởng.

Minh Tú (Tổng hợp)