Chủ đầu tư dự án Mường Thanh Sơn Trà đã nộp đơn lên tòa án để kiện Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng về quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình. 

Sáng 20/12, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã nhận đơn khởi kiện của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên kiện chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng. Doanh nghiệp này là chủ đầu tư Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà (gọi tắt Mường Thanh Sơn Trà) trên đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

“Hiện tòa đang trong giai đoạn xem xét xử lý đơn theo quy định của Luật tố tụng hành chính, chưa phải là thụ lý vụ án” – một nguồn tin nói với báo Tuổi Trẻ.

Theo nguồn tin trên, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên không đồng ý với một số quyết định hành chính liên quan đến việc xử lý vi phạm tại dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà nên khởi kiện chủ tịch Đà Nẵng – ông Huỳnh Đức Thơ.

Nhận tin này, ông Huỳnh Đức Thơ phản hồi với Tuổi Trẻ, khởi kiện là việc của doanh nghiệp, các quyết định của thành phố không thay đổi.

Theo báo Người Lao Động, cùng ngày 20/12, bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết, trong ngày 16/11, quận có nhận được đơn khiếu nại của Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên. “Trong đơn này, doanh nghiệp cho biết họ đã nộp đơn kiện Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng và đề nghị quận xem xét di dời thời gian cưỡng chế. Tuy nhiên, việc đề nghị là của doanh nghiệp, phía quận sẽ làm đúng theo kế hoạch cưỡng chế đã đề ra” – bà Thi nói.

Công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà tại quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng (ảnh: Người Lao Động).

Trước đó, ngày 7/10, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng ký quyết định cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả đối với Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên. Dự án này có các vi phạm như tại tầng 35, chủ đầu tư thay đổi công năng chuyển thành 8 phòng ở; tầng 41 xây dựng sai phép, tự ý mở rộng diện tích khoảng 2.129,52 m2 và bố trí thành 26 phòng. Tầng 42 tự ý mở rộng diện tích xây dựng khoảng 2.129,52 m2 và bố trí thành 23 phòng.

Các tầng 2, 3, 4, 5 vốn là khu vực nhà để xe, nhà trẻ, nhà sinh hoạt cộng đồng… nhưng chủ đầu tư xây dựng thành 104 căn hộ và bán cho người dân.

Ngày 29/11, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ có quyết định sửa đổi, bổ sung quyết định trên.

Ngày 9/12, UBND quận Ngũ Hành Sơn thông báo cho chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân liên quan về việc chấp hành quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng.

Theo đó, thành phố yêu cầu chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân liên quan đang sử dụng căn hộ tại các tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41, 42 của khối chung cư phải di chuyển ra ngoài để cưỡng chế tháo dỡ. Thời gian di dời từ ngày 10/12/2019 đến 10/1/2020. Sau thời hạn này, nếu không chấp hành, UBND quận sẽ cưỡng chế.

Từ ngày 12/1/2020, các tầng, căn hộ vi phạm sẽ bị ngừng cung cấp dịch vụ điện, nước… 

Từ ngày 24/2/2020, thành phố sẽ cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục công trình vi phạm, và phải hoàn thành trong tháng 10/2020.

Video xem thêm: Người Duy Ngô Nhĩ ở Trung Quốc đang là đối tượng bị mổ cướp nội tạng

videoinfo__video3.dkn.tv||56426619b__

Ad will display in 09 seconds