Ngày 2/7, chủ đầu tư BOT Tân Đệ ( Công ty Tasco) đã đối thoại với các lái xe để tìm giải pháp tháo gỡ mâu thuẫn nhưng không đạt được kết quả, do doanh nghiệp này chỉ cử thành viên lãnh đạo công ty con đến tham dự. 
 

Ngày 2/7, đại diện chủ đầu tư là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tasco 6 đã có cuộc đối thoại với một số lái xe xung quanh ý kiến về vấn đề thu phí tại trạm BOT Tân Đệ, theo Hà Nội Mới.

Tuy nhiên, người dân và lái xe tham dự buổi đối thoại đã phản ứng khi chỉ có đại diện công ty con của Tasco tham dự, mà không có lãnh đạo Công ty Cổ phần Tasco – chủ đầu tư BOT Tân Đệ, cũng như đại diện Bộ GTVT và tỉnh Thái Bình, theo Tiền Phong.

Theo chủ đầu tư, những đơn vị này trực tiếp ký hợp đồng BOT Tân Đệ – La Uyên và ký bổ sung tuyến tránh thị trấn Đông Hưng cách dự án 30km.

Tài xế cho rằng, chủ đầu tư đã “làm đường một nơi, thu phí một nẻo” nên cần có một buổi đối thoại nghiêm túc, làm rõ tính pháp lý cũng như đưa ra phương án xử lý bất cập ở trạm thu phí BOT Tân Đệ.

Buổi đối thoại dừng lại với sự thất vọng của hai bên. Các tài xế tuyên bố tiếp tục phản đối việc thu phí tại trạm BOT này.

Chủ đầu tư đối thoại với tài xế bất thành, BOT Tân Đệ vẫn rối ren
Sáng 2/7 tại BOT Tân Đệ, tài xế tiếp tục dán khẩu hiệu phản đối việc thu phí. (Ảnh: VOV)

Cùng ngày, tình trạng vượt barie ở trạm thu phí BOT Tân Đệ vẫn diễn ra. Nhân viên thu phí vừa thu, vừa để các phương tiện vượt trạm không mua vé, chứ không có hành động ngăn cản hay xả trạm, theo VOV.

Chủ đầu tư đối thoại với tài xế bất thành, BOT Tân Đệ vẫn rối ren
Nhiều tài xế chạy qua trạm BOT Tân Đệ đồng loạt phản ứng, không mua vé trước sự bất lực của các nhân viên thu phí. (Ảnh: VOV)

Trước đó, ngày 1/7, công an huyện Vũ Thư đang làm rõ việc tài xế Bùi Quý Long (42 tuổi) bị một nhóm thanh niên hành hung gây thương tích do thắc mắc với nhân viên thu phí việc đặt BOT Tân Đệ sai vị trí vào tối 27/6.

Ngày 28/6, nhiều tài xế tập trung mắc màn, dán khẩu hiệu với nội dung phản đối việc thu phí tại trạm BOT Tân Đệ.

Từ tháng 5, BOT Tân Đệ đã liên tục căng thẳng khi một số lái xe cố tình chống đối trạm thu phí, đâm hỏng barie và hành hung nhân viên thu phí.

An An