Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội mới đây đã lên tiếng bác bỏ thông tin cầu Yên Hòa bắc qua sông Tô Lịch hết 38 tỷ đồng.

Báo Zing đưa tin, công trình cầu Yên Hòa có chiều dài 41,4m, rộng 21,25m do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội làm chủ đầu tư vừa được đưa vào sử dụng. Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội và được một số tờ báo đăng tải, tổng mức đầu tư xây dựng mới cầu Yên Hòa là gần 38 tỷ đồng.

Con số 38 tỷ đồng khiến nhiều người bất ngờ. Nhiều ý kiến cho rằng số tiền như vậy là quá lớn cho một cây cầu bê tông cốt thép bắc qua sông Tô Lịch.

Trả lời Zing liên quan đến vụ việc trên, cán bộ của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội phụ trách quản lý dự án cầu Yên Hòa cho biết giá tổng mức đầu tư thực tế của công trình cầu Yên Hòa là 27,9 tỷ đồng.

Trong đó, chi phí xây lắp là 23,5 tỷ đồng, chi phí tư vấn là 1,6 tỷ đồng, chi phí quản lý dự án là 531 triệu đồng, chi phí dự phòng là 1,3 tỷ đồng và chi phí khác là 850 triệu đồng.

Giải thích về con số 38 tỷ đồng đang lan truyền trên mạng xã hội, vị này cho biết đó là mức khái toán ban đầu của dự án.

Theo Kinhtedothi, Cầu Yên Hòa cũ trước đó được xây dựng từ năm 1993, có chiều dài 30m, chiều rộng 6,5m, bắc qua sông Tô Lịch, kết nối đường Láng (quận Đống Đa) và đường Nguyễn Khang (quận Cầu Giấy). Cây cầu sau gần 30 năm xây dựng đã xuống cấp.

Dự án xây mới cầu Yên Hòa mới được UBND TP Hà Nội duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi tháng 10/2019.

Có thể bạn quan tâm: