Chiều 25/7, TAND quận 12 (TP. HCM) đã tuyên phạt Phạm Thị Mỹ Linh (chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh) 3 năm tù giam, 2 bảo mẫu khác nhận án treo. 

Sáng 25/7, Tòa án nhân dân quận 12 (TP. HCM) xét xử sơ thẩm vụ án 3 bảo mẫu Phạm Thị Mỹ Linh (44 tuổi), Nguyễn Thị Đào (24 tuổi) và Phạm Như Huỳnh (19 tuổi) về tội hành hạ người khác. Nạn nhân trong vụ án là hơn 24 trẻ được gửi tại cơ sở mầm non Mầm Xanh.

Chủ cơ sở Mầm Xanh bạo hành trẻ ở TP. HCM bị tuyên án 3 năm tù
Phạm Thị Mỹ Linh – chủ cơ sở Mầm Xanh tại phiên tòa sáng 25/7. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo cáo trạng, Phạm Thị Mỹ Linh tốt nghiệp cao đẳng ngành giáo dục mầm non và mở cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh tại phường Hiệp Thành, quận 12, TP. HCM. Do số lượng trẻ gửi vào cơ sở ngày càng nhiều nên Linh thuê Nguyễn Thị Đào và Phạm Như Huỳnh về làm bảo mẫu, dù 2 người này không có trình độ.

Trong quá trình chăm sóc trẻ, Linh, Huỳnh và Đào đã nhiều lần dùng các vật dụng như dao, roi, chai nhựa để doạ nạt và hành hạ trẻ.

Chủ cơ sở Mầm Xanh bạo hành trẻ ở TP. HCM bị tuyên án 3 năm tù
(Ảnh: Thanh Niên)

Tại phiên tòa, Linh khai đánh đập 14 cháu, trong đó có cháu bị đánh nhiều lần, vào những ngày khác nhau. Chủ cơ sở Mầm Xanh cũng thừa nhận dùng bình nước, nắp nồi, dao gõ lên đầu và dùng tay chân để đánh các cháu.

Phạm Như Huỳnh khai nhận, nhằm mục đích “dằn mặt” các cháu nên dùng dao hăm dọa. Giải thích lý do cầm dao dí vào mặt các cháu bé, Huỳnh nói: “Khi đang nấu ăn thì phát hiện 2 bé cắn nhau nên bị cáo chạy lên xem, quên là mình đang cầm dao trên tay chứ không muốn xâm phạm các bé”.

Nguyễn Thị Đào khai nhận việc bạo hành các bé là làm theo yêu cầu của Linh.

(Nguồn video: Zing)

Giữ quyền công tố tại phiên toà, đại diện VKS phát biểu quan điểm về vụ án cho rằng, Linh có vai trò chủ mưu, thường xuyên đánh các bé ở vùng trọng yếu.

Việc này lặp đi lặp lại hàng ngày nên Linh trở thành “gương” cho 2 nhân viên làm theo… Với quan điểm này, VKS đề nghị mức án dành cho Linh từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù.

Riêng Đào và Huỳnh cũng nhiều lần hành hạ các trẻ. Tuy nhiên, họ là người làm công ăn lương, ít hiểu biết pháp luật; trong đó Đào đang nuôi con nhỏ, còn Huỳnh phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi… nên chỉ cần áp dụng 1-2 năm tù treo.

(Nguồn video: Tuổi Trẻ)
Chủ cơ sở Mầm Xanh bạo hành trẻ ở TP. HCM bị tuyên án 3 năm tù
Đông đảo người dân ngồi phía ngoài theo dõi phiên tòa qua màn hình.

Chiều cùng ngày, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (chủ cơ sở) 3 năm tù; Nguyễn Thị Đào nhận mức án 2 năm tù treo, với thời gian thử thách là 4 năm; Phạm Huỳnh Như nhận mức án 1 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo, với thời gian thử thách là 3 năm. Ngoài ra, bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh còn phải bồi thường tiền cho các nạn nhân, theo Đời Sống & Pháp Lý.

Ngày 26/11/2017, báo Tuổi Trẻ phản ánh bảo mẫu tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (đường HT 05, phường Hiệp Thành, quận 12) hành hạ nhiều trẻ nhỏ. Cụ thể, bảo mẫu Linh đã tát liên tiếp vào mặt trẻ, đánh bằng vá múc canh, bình nhớt, lưỡi dao. Hai bảo mẫu Huỳnh và Đào dùng nhiều vật dụng như cây, vá múc canh, thìa, ống nhôm, chổi, cây lau nhà, dùng chân đánh, đạp vào người trẻ.

Huyền Hương