Long mượn xe máy nhưng người em họ không đồng ý, nên hai anh em xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, nam thanh niên sinh năm 1998 này tức giận, dùng dao đoạt một mạng người.

Ngày 16/1, TAND tỉnh Quảng Nam tuyên phạt Phạm Văn Cửu Long (sinh năm 1998), ngụ TX. Điện Bàn 17 năm tù giam về tội Giết người, theo Người đưa tin.

Trước đó, khoảng 12h30 ngày 20/9/2016, Long sang nhà cô ruột mượn xe máy của em họ là Huỳnh Đình Bảo đi ăn trưa thì gặp Bảo đang ngồi nhậu với bạn. Tại đây, Bảo không đồng ý cho Long mượn xe máy nên xảy ra cãi vã.

Thấy Long nhỏ tuổi, nói chuyện thiếu chuẩn mực nên nhóm bạn của Bảo “nóng mắt”. Lúc này, một người trong nhóm của Bảo là anh Huỳnh Đình Trung (31 tuổi) dùng vỏ chai bia ném và buông lời dọa giết cả nhà Long.

Long trở về nhà nhưng cơn bực tức vẫn không nguôi. Sau đó, Long cầm dao sang nhà Bảo, tìm anh Trung để hỏi lý do dọa giết cả nhà mình.

Dù được can ngăn, Long vẫn vung dao đâm chết anh Trung khi vừa nhìn thấy nạn nhân. Gây án xong, Long đến cơ quan công an để đầu thú.

Tại tòa, bị cáo thú nhận toàn bộ hành vi. HĐXX nhận định, thời điểm gây án, Long chưa đủ tuổi vị thành niên nên mức án cho bị cáo là đúng người, đúng tội, theo Zing.

Khôi Minh (TH)