Cháu bé 5 tuổi tại Quảng Bình mang đồng xu ở siêu thị về nhà chơi, rồi vô tình nuốt vào thực quản.

Chiều 2/6, theo Dân Trí, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sỹ tại bệnh viện này vừa tiến hành nội soi thực quản gây mê, gắp thành công dị vật trong thực quản của một bệnh nhi 5 tuổi.

Cháu bé này là Nguyễn Hàn T. P. (sinh năm 2014), trú phường Bắc Lý, TP Đồng Hới.

Người nhà cháu P. cho biết, cháu lấy đồng xu dùng để chơi game ở siêu thị về nhà, trong lúc chơi đùa đã ngậm đồng xu trong miệng và nuốt, sau đó xuất đau vùng cổ nên nhập viện cấp cứu.

Hình ảnh đồng xu đoạn thực quản cổ trên phim X-quang. (Ảnh: Zing.vn)

Zing.vn đưa tin, bác sĩ Nguyễn Hoàng Tùng, khoa Tai Mũi Họng, cho biết bệnh nhi vào viện trong tình trạng toàn thân ổn định và bé kêu đau vùng cổ. Các bác sĩ tiến hành thăm khám và chụp X-quang, kết quả cho thấy bé bị dị vật (đồng xu) đoạn thực quản cổ có đường kính 24 mm.

Sau đó, các bác sĩ tiến hành nội soi gây mê và gắp đồng xu ra. 

Bác sĩ Tùng cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh không nên cho trẻ cầm nắm trong tay những đồ vật nhỏ, vì theo phản xạ và thói quen, các cháu thường cho vào miệng và nuốt.

“Trong quá trình công tác, tôi đã gặp nhiều trường hợp các cháu bị dị vật thực quản và dị vật đường hô hấp do ngậm đồ vật trong lúc chơi đùa. Một số trường hợp có thể tử vong nếu không xử lý kịp thời, nhất là dị vật đường hô hấp”, bác sĩ Tùng chia sẻ.

Sau khi tiến hành nội soi dưới gây mê và gắp đồng xu ra, bệnh nhi P. đã ổn định và có thể xuất viện.

Thanh Thanh (tổng hợp)