Sáng 28/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết, đã ký quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với bà Q.T.B. (SN 1983, ngụ xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận), là bác sĩ Khoa sản của bệnh viện.

Theo SGGP, lý do chấm dứt hợp đồng đối với bà B. là do khai báo y tế không đúng sự thật khi vào nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến hoạt động khám, chữa bệnh của bệnh viện và công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Quyết định thôi việc được đưa ra sau buổi họp của Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận về việc xử lý trách nhiệm đối với bác sỹ B, có hiệu lực kể từ ngày 31/8.

Đầu tháng 8/2021, bà B. cũng bị huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận, nơi bà cư trú) xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng vì không thực hiện khai báo y tế.

Ảnh chụp màn hình SGGP.

Như Người Lao Động đưa tin trước đó, vào tối 13/6, bà B. đi từ Đồng Nai về Bình Thuận và được xác định nhiễm COVID-19 từ người trên xe khách Trung Đức tuyến TP.HCM – Hải Phòng. Trở về địa phương, bà B. không khai báo y tế tại điểm kiểm dịch COVID-19. 

Sáng hôm sau, bà B. nhận việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận nhưng khai “không đi đâu” trong 14 ngày qua, sau đó vào làm việc tại Khoa Sản. Ít ngày sau, bà B. được xác định mắc COVID-19 và là nguồn lây ra chùm ca bệnh phức tạp tại một số địa phương trong tỉnh.

Có thể bạn quan tâm: