Ông Nguyễn Viết Xuân – Cục trưởng Cục thi hành án dân sự TP. Cần Thơ cho biết, cục này đã triển khai các quyết định về việc kỷ luật công chức đối với hai người tại Chi cục THADS huyện Phong Điền, theo PLO.

Ông Xuân cho hay,đây là hai người đã gây thất thoát 14 tỉ tại Chi cục THADS huyện Phong Điền.

Theo đó, Cục trưởng Cục THADS TP. Cần Thơ đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Phạm Hoàng Hùng – Chi cục trưởng và bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyền – phụ trách kế toán, Chi cục THADS huyện Phong Điền,

Lý do là cả hai người này đều có hành vi đặc biệt nghiêm trọng vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng và pháp luật về công vụ, công chức; riêng bà Tuyền còn vi phạm pháp luật về tài chính kế toán

Hiện ông Phạm Hoàng Hùng vẫn “biệt tích”, chưa tìm được.

Theo tìm hiểu, sau một khoảng thời gian dài năn nỉ đương sự cho chậm giải quyết việc thi hành án dân sự, ngày 28/12/2022, ông Phạm Hoàng Hùng bất ngờ cắt liên lạc.

Nhiều người mới tá hỏa vì đã nộp hàng tỉ đồng cho chi cục THADS huyện Phong Điền để mua tài sản thông qua đấu giá nhưng vẫn chưa nhận được tài sản.

Ngày 29/12/2022, ông Phạm Hoàng Hùng cũng không đến dự họp Hội đồng nhân dân huyện và cùng thời điểm này, Cục THADS Cần Thơ tiến hành kiểm tra sổ sách tài chính. Kết quả cho thấy ông Phạm Hoàng Hùng đã chỉ đạo kế toán đơn vị làm chứng từ chi tiền không đúng, gây thất thoát 14 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm: