Sáng 21/2, tàu khách Côn Đảo Express 36 chạy tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo khởi hành từ cảng Cầu Đá, TP. Vũng Tàu đã xảy ra sự cố sau khi rời bến khoảng 15 phút.

videoinfo__video3.dkn.tv||94baaf4e8__

Ad will display in 09 seconds

Tàu cao tốc Côn Đảo gặp sự cố, hàng trăm khách hàng nhốn nháo. (Nguồn video: Người Lao Động)

Báo Tuổi Trẻ cho biết, lúc này trên tàu có hơn 500 khách.

Nhận được thông tin, Cảng vụ thủy nội địa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với chủ tàu Côn Đảo Express 36 là Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc khắc phục sự cố, đồng thời hỗ trợ đưa những hành khách có nhu cầu lên bờ bằng tàu, canô nhỏ.

Trước đó, khoảng 6h ngày 21/2, tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 khởi hành chở khách từ Vũng Tàu đi Côn Đảo. Khoảng 15 phút sau thì tàu gặp sự cố, động cơ hoạt động chập chờn. Tàu quay về bờ để sửa chữa nhưng khi cách đất liền khoảng 800m thì dừng hẳn và lênh đênh trên biển.

Tàu cao tốc hai thân Côn Đảo Express 36. (Ảnh: TTXVN)

Một hành khách tại TP. HCM cho biết, nhân viên trên tàu có thông báo tàu sẽ khắc phục sự cố khoảng 1 giờ. Tuy nhiên, nhiều giờ trôi qua tàu vẫn không thể tiếp tục chạy, ở ngoài sóng đánh, du khách bị say sóng nên phải vào bờ để nghỉ ngơi.

Tại quầy bán vé, hành khách tỏ ra không hài lòng bởi từ khi xảy ra sự cố đến trưa cùng ngày vẫn chưa có được lời giải thích, tìm hướng giải quyết của phía công ty.

Hành khách yêu cầu giải quyết việc chậm trễ. (Ảnh: Người Lao Động)

Giải thích với khác hàng, nhân viên của phía công ty cho biết, khoảng 11 giờ 30 cùng ngày sẽ có hướng giải quyết và mong khách hàng chờ đợi thêm. Cũng có nhiều hành khách ở Bà Rịa-Vũng Tàu và TP. HCM yêu cầu được trả lại vé, trong khi đó nhiều khách yêu cầu có hướng giải quyết để ra được Côn Đảo trong ngày, theo báo Người Lao Động.

Hành khách ngồi chờ bên công ty khắc phục sự cố. (Ảnh: Người Lao Động)

Trưa cùng ngày, phía đại diện công ty thông tin đã di chuyển toàn bộ khách vào bờ an toàn, phía công ty đang cử chuyển gia ra để kiểm tra và khắc phục sự cố, tàu chưa thể khởi hành ngay được.

Tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 chạy tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo và ngược lại mới được đưa vào vận hành ngày 15/2. Đây là con tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam hiện nay với chiều dài gần 47 m, chiều rộng lớn nhất hơn 12 m, sức chứa 598 hành khách. Tàu được trang bị 4 máy Roll – Royce MTU, đạt tốc độ tối đa 35 hải lý/giờ (tương đương 60 km/h).

Thế Tam (tổng hợp)