Báo cáo từ Ban giám hiệu trường Tiểu học Dương Nổ (Thừa Thiên Huế) cho biết: Do ngày đầu tiên đi học lại, học sinh đến trường rất ít, khoảng hơn 60 em và chỉ bằng 1 phần 10 tổng số toàn trường,thậm chí, có lớp không có em nào đi học nên thầy hiệu trưởng cho nghỉ học hết để đồng bộ.

Ngày 23/2, ông Lê Đình Phong, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Vang xác nhận với VnExpress, Trường Tiểu học Dương Nổ (xã Phú Dương) đã bị khiển trách vì tự ý tiếp tục cho học sinh nghỉ học 2 ngày sau Tết.

Cho học sinh nghỉ thêm 2 ngày sau Tết, nhà trường bị khiển trách
Trường Tiểu học Dương Nổ (ảnh: Võ Thạnh).

Trước đó, một số phụ huynh có con em đang theo học tại trường này phản ánh, theo qui định, từ ngày 21/2 (mùng 6 Tết), việc học của học sinh trên địa bàn bắt đầu trở lại bình thường. Tuy nhiên, tất cả học sinh của trường đều được cho nghỉ học tiếp vào 2 ngày 21 và 22/2 (tức ngày mùng 6 – 7 Tết).

Ông Phong cho biết, việc lãnh đạo trường Tiểu học Dương Nổ cho 658 học sinh nghỉ học hai ngày sau Tết là trái quy định vì thời gian nghỉ Tết Nguyên đán đã hết. Trước Tết Nguyên đán, Phòng GD – ĐT huyện Phú Vang đã có văn bản chỉ đạo các trường học từ ngày mùng 6 Tết phải dạy học trở lại.

Cho học sinh nghỉ thêm 2 ngày sau Tết, nhà trường bị khiển trách
Sáng nay, học sinh trường Tiểu học Dương Nổ đã trở lại trường học bình thường (ảnh: Võ Thạnh).

Theo Tiin, bà Trần Thị Minh Tâm, Phó hiệu trưởng trường học cũng thừa nhận nhà trường đã làm trái với quy định. Theo giải thích, ngày 21/2 học sinh đi học ít nên nhà trường cho nghỉ để thầy cô lắp đặt lại hệ thống tivi, máy tính và lau chùi bàn ghế. Trước Tết, do lo sợ mất trộm, toàn bộ máy tính, tivi của trường gỡ ra cho giáo viên cất giữ.

Bà Tâm cũng cho biết trong 2 ngày cho học sinh nghỉ thêm, nhà trường tổ chức gặp mặt giáo viên vào ngày 21/2 và họp chuyên môn vào ngày 22/2.

Hôm Mai (Tổng hợp)