Khuya và rạng sáng ngày 7/9, khu tập kết – trung chuyển hàng hóa của chợ đầu mối Bình Điền chính thức hoạt động. Nhiều mặt hàng như hải sản, thịt, rau củ quả… được thương nhân nhập về.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ tối 7/9, các xe chở hàng ở các tỉnh đã đổ về điểm trung chuyển tập kết hàng hóa tại chợ đầu mối Bình Điền, trong đó nhiều nhất là hải sản, rau củ, thịt heo… Các cổng ra vào chợ được nhân viên bảo vệ túc trực để kiểm tra khách hàng và thương nhân về các quy định phòng chống dịch.

Lượng hàng chưa nhiều do ngày đầu còn thương nhân chưa rành, và tâm lý bán thăm dò nhu cầu. Tuy vậy, hầu hết người bán đều khẳng định nguồn cung thực phẩm hiện dồi dào, khi cần sẽ tăng mạnh lượng nhập.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ

Đại diện Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối Bình Điền cho biết dự kiến ngày 7/9 sẽ đưa vào sử dụng khoảng sân giữa hai nhà lồng B-D và D-F, theo Dân Việt.

Khu vực này được chia làm 20 ô với diện tích 720m2 mỗi ô, được sử dụng làm khu tập kết, trung chuyển các ngành hàng thủy hải sản, rau củ quả, heo, gà, trái cây…

“Nguồn hàng đến từ nhiều nơi như tại tỉnh miền Đông, miền Tây, Đà Lạt… với khả năng cung ứng từ 100 – 150 tấn/đêm đến các hệ thống bán lẻ trên địa bàn TP.HCM cũng như các chợ truyền thống được phép hoạt động”, đại diện đơn vị quản lý chợ đầu mối Bình Điền thông tin.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ

Quy định chung của chợ đưa ra là tất cả thương nhân, người lao động, tài xế vào khu vực tập kết – trung chuyển hàng hóa này phải có tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin, nếu từng là F0 phải có giấy chứng nhận chữa lành bệnh và giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19. Thời hạn cho một giấy xét nghiệm trong 3 ngày, theo Thanh Niên.

Tất cả tài xế vào chợ phải đăng ký thông tin trước 12 giờ bao gồm số hiệu xe, chủng loại hàng hóa, lịch trình… Khách hàng cũng phải đăng ký trước, khai báo y tế, và có chứng nhận âm tính COVID-19 mới được vào chợ.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ

Cũng theo báo Tuổi Trẻ, ông Phan Thành Tân – giám đốc Công ty Bình Điền – cho biết tạm thời ngày đầu thực hiện có 9 thương nhân, sang ngày thứ 2 dự kiến tăng, có 20 thương nhân kinh doanh các mặt hàng rau củ quả, hải sản, thịt.

Ông Tân thừa nhận việc kiểm tra chặt với nhiều quy định về an toàn phòng chống dịch khiến nhiều thương nhân ngại tham gia.

Hiện phần lớn các khai báo y tế, đăng ký xe… đều thực hiện online nên một số thương nhân không rành. Để đảm bảo đủ số lượng thương nhân nhằm duy trì nguồn cung cho điểm trung chuyển, chợ chủ động lên kế hoạch làm việc với thương nhân, và tháo gỡ các khó khăn“, ông Tân khẳng định.

Theo Sở Công thương, khi đi vào hoạt động, điểm trung chuyển giúp bổ sung nguồn cung ứng lương thực thực phẩm cho người dân trên địa bàn TP. Nếu hoạt động hiệu quả, đảm bảo an toàn dịch bệnh, điểm trung chuyển này sẽ được tăng thêm quy mô với số lượng hàng hóa nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f4c609123__

Ad will display in 09 seconds