Chính quyền cắt cử lực lượng bảo vệ và hỗ trợ gia đình cô giáo bị giang hồ đòi nợ uy hiếp, đe dọa trong thời gian dài.

Liên quan đến vụ cô giáo bị “khủng bố”, viết đơn xin “giang hồ” cho đi dạy, diễn biến mới nhất, ngày 15/10 chị Nguyễn Thị Ngọc H (giáo viên 1 trường tiểu học ở TP. HCM) xác nhận, hiện gia đình đang dọn về nhà cũ. Tuy nhiên, chị H. vẫn còn lo lắng trên đường đi làm có thể gặp các đối tượng này, theo báo Lao Động.

Ngôi nhà khi bị xã hội đen ném sơn, viết chữ đe dọa… (Ảnh: Soha)

Đồng thời, đại diện UBND quận Bình Tân cũng thông tin, sau khi tiếp nhận điều tra, Công an quận đã cho chị H. nhận dạng 18 đối tượng nghi vấn cho vay trên địa bàn, quận cũng sẽ có phương án theo dõi, bảo vệ cô H. đi dạy, theo Pháp luật TPHCM.

Lá đơn mà chị H viết cho giang hồ, xã hội đen cho vay nặng lãi, cầu xin cho gia đình được yên ổn. (Ảnh: Lao Động)

Chị H. kể, ngay sau khi mạng xã hội và báo chí phản ánh câu chuyện của chị, Công an P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân đã mời gia đình lên làm việc.

Theo đó, Công an cho biết, sẽ tăng cường lực lượng bảo vệ gia đình chị và khuyên gia đình chị dọn về nhà cũ, sinh hoạt như bình thường.

Chính quyền P.Bình Hưng Hòa đã cử lực lượng dân phòng lập chốt ngay nhà chị H. để bảo vệ. Ngoài ra, UBND P.Bình Hưng Hòa còn điều động lực lượng sơn sửa lại nhà chị H., xóa những vết sơn, vết bẩn do nhóm giang hồ đòi nợ để lại.

Phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân đã cho sơn tường và cửa nhà cô H. để đón cô về lại nhà. (Ảnh: Soha)

Chị H. cho biết, vụ việc diễn ra trong hơn 3 tháng, xuất phát từ khoản nợ nần của bà P. (là chị dâu của chị H.) đối với một nhóm người. Khi gia đình bị khủng bố, đe dọa trong thời gian dài, mẹ và 2 cháu của chị H. (là con của bà P.) phải chuyển về quê sinh sống, tạm lánh nạn để học hành. Còn vợ chồng chị H. chuyển ra ngoài thuê trọ nơi khác.

Xóa các vết bẩn mà các đối tượng giang hồ để lại. (Ảnh: Dân trí)
Phía trước ngôi nhà đã được sơn sửa lại sạch sẽ. (Ảnh: Dân Trí)

Đến nay khi chính quyền hỗ trợ, trước mắt mẹ chị H. dọn về trước. Vợ chồng chị H. còn thu xếp việc riêng, sẽ dọn về nhà trong vài ngày tới. Ngoài ra, chị H. cũng tiến hành các thủ tục chuyển trường cho 2 con bà P. từ dưới quê về lại TP. HCM.

Chị H. kể, chính quyền đã hỗ trợ tích cực gia đình chị và gia đình cũng muốn yên ổn sinh sống, làm ăn.

Lực lượng địa phương đã sơn lại nhà, gắn camera, dựng chốt dân phòng gần đó. (Ảnh: Lao Động)

Theo chị H., trước đây, khi bị hàng chục giang hồ khủng bố, đe dọa trong thời gian dài, gia đình chị H. đã báo chính quyến nhưng không giải quyết được. Hết đường, chị H. viết lá đơn gửi “mấy anh xã hội đen” cho gia đình một con đường sống nhưng lá đơn này chưa gửi cho ai, vì chị cũng không biết ai cụ thể để gửi.

Minh Tú (tổng hợp)