Thủ tướng Nhật Shinzo Abe quyết định hỗ trợ mỗi công dân Việt Nam đang sinh sống và học tập tại nước này 100.000 yen chống dịch Covid-19.

Khẳng định trên được đưa ra trong cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Nhật Shinzo Abe và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào chiều ngày 4/5 vừa qua.

Theo báo Dân Việt, trong cuộc gặp hai Thủ tướng đã trao đổi về tình hình phòng chống dịch Covid-19 ở mỗi nước, cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn việc Chính phủ Nhật Bản vừa qua đã hỗ trợ Việt Nam hơn 1,8 triệu USD thông qua các tổ chức quốc tế để phòng chống dịch Covid-19; thông báo đã quyết định hỗ trợ Nhật Bản 140.000 khẩu trang y tế để chống dịch.

Thủ tướng Abe cũng đánh giá cao các biện pháp ứng phó dịch và thành tích ấn tượng của Việt Nam. Đồng thời gửi lời cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ Nhật Bản 140.000 khẩu trang y tế để chống dịch.

Thủ tướng Nhật Bản Abe thông báo Chính phủ Nhật Bản đã quyết định hỗ trợ 100.000 Yên (gần 1.000 USD) một người cho không chỉ người dân Nhật Bản mà cả cho công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản.

Ngoài ra, Thủ tướng Nhật Bản cũng khẳng định nước này sẽ tiếp tục cung cấp gói viện trợ thứ 2 giúp Việt Nam đối phó với dịch bệnh, đồng thời sẽ tích cực hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.