Sáng ngày 15/6, cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre cho biết, đã tìm được thi thể 2 nạn nhân trong vụ chìm tàu trên sông Tiền xảy ra vào 13/6 vừa qua, theo Vnexpress đưa tin.

2 nạn nhân thiệt mạng là anh Trương Văn Mười (37 tuổi, ngụ xã Tân Phú, huyện Châu Thành) và chị Nguyễn Thị Nguyệt Tiên (18 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách).

Theo thông tin được biết, khoảng 18h30′ tối ngày 13/6, tàu BTr 0515 do ông Đặng Trường Phát (51 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách) điều khiển, chở gần 30 tấn trái cây từ huyện Chợ Lách đi TP.HCM. Trên tàu lúc đó chở 26 người, trong đó có 25 tiểu thương.

Khi tàu đi đến địa phận xã An Khánh (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) thì bất ngờ gặp mưa to kèm theo giông lớn, khiến tàu bị lật chìm giữa sông.

Một số nhân chứng trên tàu cho biết, khi tàu bị sóng đánh, tất cả mọi người trên tàu đều hoảng loạn, anh Mười và chị Tiên hốt hoảng nhảy khỏi tàu và mất tích trong dòng nước dữ. 24 người còn lại bám vào mui tàu, trôi theo dòng nước và được người dân ven sông đến cứu an toàn.

Hiện thi thể của 2 nạn nhân xấu số đã được đưa về gia đình mai táng.

Bạch Liên tổng hợp