Chiều 24/6, hơn 925.000 thí sinh thi THPT quốc gia 2018 sẽ tới điểm thi để làm thủ tục dự thi. Ngày mai, các em sẽ bắt đầu mới môn thi đầu tiên là Văn.

Theo Dân Việt, 14h chiều nay, sẽ có gần 1 triệu thí sinh đến các điểm thi làm thủ tục dự thi THPT quốc gia 2018. Thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến quy chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót.

Kỳ thi THPT quốc gia kéo dài trong 3 ngày từ 25/6-27/6, các thí sinh sẽ phải dự thi lần lượt các môn Ngữ văn, Toán, Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ, Khoa học xã hội.

Trong đó, Khoa học tự nhiên là tổ hợp của 3 môn Lý, Hóa, Sinh. Khoa học xã hội là tổ hợp của 3 môn Sử, Địa, Giáo dục công dân. Trừ Ngữ văn thi tự luận, các môn còn lại đều thi trắc nghiệm.

Để xét tốt nghiệp THPT, thí sinh THPT phải dự thi 4 bài, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Để tăng cơ hội xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp. Điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT, theo Hà Nội Mới.

Theo Dân Trí, chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng các thí sinh cũng cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây:

Thí sinh phải chú ý tới giờ thi vì chỉ cần vào muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thi thí sinh không được vào thi môn đó.

Khi vào phòng thi, thí sính sẽ phải trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi. Các vật dụng được phép mang vào chỉ bao gồm: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).

Thí sinh cần đặc biệt chú ý không mang điện thoại di động vào phòng thi, dù tắt nguồn không sử dụng, thí sinh vẫn sẽ bị đình chỉ thi.

Tổng số thí sinh đăng ký và đủ điều kiện dự thi THPT Quốc gia năm nay tăng mạnh (925.792 thí sinh) so với năm 2017 (866.006 thí sinh). Nguyên nhân do tuổi “Rồng vàng” đẹp nên được nhiều gia đình chọn lựa để sinh con.

Trong đó, Hà Nội có hơn 79.600 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, tăng 6.000 so với năm trước. Số học sinh thi để vừa xét tốt nghiệp THPT vừa tuyển sinh đại học là hơn 62.100; chỉ để tuyển sinh là 4.160, theo Báo Tin Tức.

Như Quỳnh