Dự báo chiều tối và đêm nay 22/10, không khí lạnh sẽ tác động đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và một số nơi khác ở Bắc Bộ, trời chuyển lạnh.

Báo VTC News cho biết, sáng nay (22/10), Hà Nội có nắng từ sớm, nhưng không gắt, nhiệt độ lúc 7h khoảng 27 độ. Trong ngày nền nhiệt ở Thủ đô được dự báo có thể lên 30 độ, tạo cảm giác khá oi bức cho người đi đường. Các tỉnh đồng bằng khác mức nhiệt cũng tương tự, một số nơi ở Tây Bắc Bộ mức nhiệt trong ngày trên 30 độ.

Tuy nhiên hình thái thời tiết trên chỉ duy trì hết chiều nay, bởi hiện có bộ phận không khí lạnh từ phương Bắc di chuyển xuống.

Dự báo chiều tối nay 22/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ. Từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày mai (23/10) Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ, vùng núi phía Bắc có nơi 18-20 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Miền Bắc tiếp tục đón không khí lạnh ngày đầu tuần. (Ảnh minh họa)

Cảnh báo mưa dông, lốc, sét do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; trong đêm nay và ngày mai (23/10), mưa dông mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, riêng khu vực vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Thời tiết Hà Nội trong đêm nay và ngày mai có mưa rào và dông; từ ngày 23/10 trời lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-23 độ.

Đây là đợt không khí lạnh thứ ba trong tháng 10, đợt rét nhất vào giữa tháng với mức nhiệt thấp nhất 11 độ.

Khôi Minh (tổng hợp)