Lợi dụng chức danh phóng viên Đài Phát thanh huyện Tương Dương (Nghệ An), Lương Thị Huyền đã lừa vay tiền của nhiều người, hứa trả với lãi suất cao. 

VnExpress thông tin, ngày 15/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Lương Thị Huyền (37 tuổi, thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2017 khi đang là phóng viên Đài Phát Thanh – Truyền hình huyện Tương Dương, Huyền nợ tiền, không có khả năng chỉ trả nên nảy sinh ý định lừa đảo.

Từ tháng 4-9/2017, lấy lý do vay tiền hộ cơ quan để trả lương nhân viên; vay cho công an, tòa án huyện Tương Dương phục vụ công tác phòng chống tội phạm, Huyền đã mượn tiền của 3 người quen.

Người phụ nữ này còn hứa trả mức lãi 5.000 đồng/1 triệu/ngày và để lại thẻ Hội viên hội nhà báo, bằng cử nhân cho chủ nợ.

Tin lời, 3 người đã cho nữ phóng viên vay tổng số tiền 606 triệu đồng. Tuy nhiên khi đến hạn, các chủ nợ không tìm được Huyền. Biết mình bị lừa, nạn nhân đã trình báo công an.

Theo Báo Pháp luật TP. HCM, Huyền khai tại tòa rằng, mượn tiền để chữa bệnh cho người thân và xin được giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX đã tuyên phạt Lương Thị Huyền 4 năm tù và buộc bị cáo trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt.

Thế Tam (Tổng hợp)