Bờ sông bất ngờ sạt lở, 4 ngôi nhà nằm sát bờ bị trôi xuống sông Cổ Chiên (Bến Tre), cuốn trôi tài sản của người dân.

Tối ngày 13/11, bờ sông Cổ Chiên, khu vực cồn Phú Đa, xã Vĩnh Bình (Chợ Lách, Bến Tre) bất ngờ bị sạt lở một đoạn dài. Chỉ trong vòng một giờ, 4 nhà dân lần lượt trôi xuống sông, theo VnExpress.

Được biết, khu vực sạt lở dài 100m, nhiều nơi phần đất bị cuốn mất, ăn sâu vào khoảng 15m. Tại khu vực này vẫn tiếp tục bị nứt nhiều vết dài. Vụ lở đất kéo theo nhiều diện tích hoa màu, vườn cây ăn trái và ao nuôi cá của người dân bị thiệt hại nặng nề.

Hiện có khoảng 10 hộ dân phải di dời khẩn cấp khỏi khu vực sạt lở.
Ngành chức năng và người dân đang gia cố lại tuyến đê, không để nước tràn vào. (Ảnh: CAND).

Các hộ dân phải di dời đồ đạc đến nơi an toàn.

Một người dân cho biết, khu vực cầu tàu ở gần đó có dấu hiệu sạt lở trước khi xảy ra vụ việc khoảng 10 phút nên các hộ dân đã thoát ra ngoài an toàn. Toàn bộ tài sản trong nhà bị vùi lấp dưới sông.

Ước tính tổng mức thiệt hại do vụ sạt lở gây ra khoảng 1,3 tỷ đồng. Đoạn đê sạt lở còn ảnh hưởng trực tiếp đến khoảng 700 hộ dân của 10 tổ nhân dân tự quản, chia cắt giao thông tuyến từ bến đò Mỹ An đi liên ấp Phú Đa – Phú Bình.

Sáng nay (14/11), lực lượng chức năng địa phương đã dùng cọc gia cố bờ sông, máy xúc đắp đê ngăn triều cường. 10 căn nhà dân ở gần khu vực sạt lở được di dời, đồng thời, gắn bảng cảnh báo sạt lở nguy hiểm 2 đầu đoạn đê. Các nhu yếu phẩm cần thiết như dù, bạt, mì tôm, gạo, nước uống,.. cũng đã được đưa đến khu vực để hỗ trợ người dân.

Con đê dài khoảng 400m sâu vào bên trong khoảng 15m đang được xây dựng và gia cố tuyến đê bên ngoài. (Ảnh: Dân Trí).

Thế Tam