Theo thống kê, 5 năm qua, mạng lưới tuyến xe buýt tại Hà Nội liên tục được mở rộng với 127 tuyến (trong đó có 104 tuyến buýt có trợ giá). Trung bình mỗi năm thành phố trợ giá khoảng 1.300 tỷ đồng cho xe buýt. Từ cuối năm 2019 đến nay, mạng lưới xe buýt Hà Nội có sự sụt giảm đáng kể về sản lượng hành khách và doanh thu. Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2020, sản lượng hành khách xe buýt đạt 163,3 triệu lượt, giảm 29,2% so với cùng kỳ năm 2019; doanh thu đạt 213,6 tỷ đồng, giảm 43,4%.

Tại TP.HCM, trong 3 năm qua, trợ giá xe buýt tăng dần từ 1.123 tỷ đồng năm 2018 lên 1.247 tỷ đồng năm 2019 và 1.311 tỷ đồng năm 2020. Tuy nhiên, lượng hành khách cũng giảm dần qua các năm.

Hành khách giảm, sao lại xin thêm 161 tỷ trợ giá xe buýt?

Báo Zing đưa tin, tại kỳ họp HĐND TP.HCM sáng 10/7, đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm đặt vấn đề ngân sách trợ giá xe buýt tăng từng năm, trung bình mỗi năm cả nghìn tỷ nhưng chất lượng xe buýt và số lượng hành khách thì ngày càng giảm, chỉ đáp ứng khoảng 10% nhu cầu. Tính từ 2018 đến nay, có 11/105 tuyến xe buýt ở thành phố có trợ giá phải ngưng hoạt động vì nhu cầu đi lại thấp, không hiệu quả.

Trong khi đó, Sở Giao thông Vận tải vừa có đề xuất tăng dự toán chi ngân sách trợ giá xe buýt năm 2020 thêm 161 tỷ đồng. Đại biểu Trâm chỉ ra nghịch lý đơn vị vận tải không nhận đủ tiền trợ giá dẫn đến thiếu kinh phí, còn Sở Giao thông thì xin thêm tiền trợ giá.

Trả lời chất vấn của các đại biểu về vấn đề xe buýt, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Trần Quang Lâm lý giải nguyên nhân sản lượng hành khách không tăng nhưng trợ giá xe buýt lại tăng.

Về lượng hành khách thấp, ông Lâm nhấn mạnh thời gian đi lại là yếu tố quan trọng nhất để thu hút người dân sử dụng giao thông công cộng. Ông Lâm dẫn chứng tại các thành phố lớn trên thế giới, thời gian di chuyển từ ngoại ô vào nội đô chỉ mất khoảng 45 phút. Trong khi đó ở Việt Nam, nếu đi từ vùng ngoại thành như Củ Chi hay Bình Chánh về quận 1 phải mất trung bình 61 phút.

Song song với đó, Giám đốc Sở GTVT chỉ ra từ năm 2005 đến nay, tốc độ phát triển phương tiện giao thông cá nhân cơ giới là 7%, riêng ôtô là 17%. Trong khi đó, mạng lưới giao thông 10 năm qua chỉ tăng 0,3%.

Về lý do đề xuất tăng mức trợ giá, ông Lâm dẫn chứng ngân sách trợ giá năm 2011-2012 là 1.300 tỷ và xe buýt phát triển tốt. Gần đây, TP giao trợ giá 1.000 tỷ nhưng chi phí khấu hao phương tiện tăng, lương tăng. Từ đó, ông Lâm cho rằng cần điều chỉnh lại mức trợ giá để phát triển.

Buýt không trợ giá vẫn hút khách

Theo báo Giao thông, mỗi năm TP.HCM và Hà Nội đang phải chi hàng ngàn tỷ đồng cho hoạt động trợ giá xe buýt nhưng hành khách lại sụt giảm nghiêm trọng.

Trong khi đó, tại nhiều địa phương, nhà xe Phương Trang vừa đồng loạt khai trương nhiều tuyến xe buýt không trợ giá. Báo Giao thông trao đổi với ông Văn Công Điểm, Tổng giám đốc Công ty CP Xe khách Phương Trang – FUTA BUS LINE xung quanh vấn đề này.

Ông cho biết, Phương Trang là doanh nghiệp vận tải và logistics có mặt trên thị trường từ rất lâu. Bản thân mảng xe buýt thì chúng tôi đã làm từ năm 2008 ở Lâm Đồng và Khánh Hòa. Tới nay, hoạt động xe buýt ở hai tỉnh này vẫn rất hiệu quả.

Đã kinh doanh thì phải có bài toán lỗ/lãi. Trong lúc này chúng tôi tập trung đầu tư xe mới, chất lượng cao và đặt vấn đề phục vụ người dân lên hàng đầu, chưa đặt nặng vấn đề lỗ/lãi.

Hiện nay, tại Huế chúng tôi đã đầu tư 5 tuyến nội tỉnh, ở Cần Thơ là 5 tuyến, Đồng Tháp 9 tuyến. Tổng số xe lên tới hàng trăm chiếc.

Khi tham gia dự thầu và trúng thầu các tuyến xe buýt không trợ giá tại các tỉnh, chúng tôi đã triển khai ngay và đưa vào sử dụng các xe đời mới phục vụ người dân. Ngoài xe đời mới có máy lạnh, wifi miễn phí, công ty chú trọng vào cung cách phục vụ của nhân viên đến khách hàng.

Chúng tôi muốn thay đổi quan niệm đi xe buýt là nắng nóng, khói bụi, chen chúc mệt mỏi, mồ hôi nhễ nhại… Hay là những gương mặt nhăn nhó vì mệt mỏi của tiếp viên.

Bởi vậy, những tuần qua chúng tôi cũng tập trung đào tạo, tập huấn từ tài xế đến tiếp viên rất kỹ trong thái độ phục vụ khách hàng. Khi khách lên xe thì nhân viên phải nở nụ cười và chào hỏi lễ phép, khi khách đưa tiền phải cười và nói lời cảm ơn. Vậy lý do gì khách hàng không đi?!

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Nhân gian có phiếu bầu ‘ma’, âm phủ có kẻ sửa sổ ghi án: Kết cục sẽ chịu hậu họa gì?