Một gia đình ở TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) bàng hoàng nhận được tro cốt của con trai gần 3 tuổi sau gần 1 tháng gửi lên Lâm Đồng chữa bệnh.

Ngày 11/9, theo tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP. Huế, cơ quan này đã chuyển đơn tố giác tội phạm kèm theo các tài liệu có liên quan  đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng về vụ việc một cháu bé tử vong sau khi được gửi vào cơ sở chăm sóc, điều trị trẻ chậm phát triển, trẻ tự kỷ.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, theo đơn gửi cơ quan công an, gia đình bé N.L.M.Q. (3 tuổi) ở Huế cho biết đầu năm nay họ phát hiện con mình có dấu hiệu bị bệnh chậm phát triển.

Qua giới thiệu của người quen, họ liên hệ với ông L.M.Q. (tạm trú TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) để nhờ người này chữa bệnh cho cháu. Ông Q. cho biết để chữa khỏi bệnh phải đưa cháu Q. vào Lâm Đồng, đến cơ sở chữa trị của người này để điều trị nội trú. Ông Q. cũng cho biết chi phí chữa bệnh là 200 triệu đồng/tháng.

Gia đình cháu Q. đã chuyển cho ông Q. số tiền 600 triệu đồng và đưa cháu vào Lâm Đồng giao cho người này. Trước khi cho cháu Q. đi chữa trị, bố mẹ cháu có viết giấy ủy quyền nuôi dưỡng cháu Q. cho ông Q. vào tháng 3/2022.

Khoảng ba tuần sau khi cháu Q. vào Lâm Đồng điều trị thì bố cháu nhận được điện thoại của ông Q., nói rằng xin được gặp mặt trực tiếp ở TP. Huế.

Khi gặp nhau, ông Q. thông báo với gia đình là cháu Q. đã chết vì COVID-19. Ông nói do “sợ quá trình chuyển thi thể cháu từ Lâm Đồng ra đến TP. Huế bị phân hủy” nên ông Q. đã tự ý dùng củi thiêu thi thể cháu Q. rồi lấy tro cốt đưa ra Huế cho gia đình lo hậu sự.

Ông Q. cũng xin chịu chi phí tang ma và xin trả lại cho gia đình số tiền 600 triệu đồng đã nhận trước đó.

Theo gia đình cháu Q., việc cháu Q. chết không hề có sự xác nhận nào từ phía bệnh viện hay cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

“Khi chuyển 600 triệu đồng (có bằng chứng chuyển tiền) tiền cọc cho ông Q., ông này cam kết bằng miệng là sẽ thuê biệt thự độc lập, có ekip 4 người chuyên lo ăn uống, nuôi dạy cho con tôi. Sau khi sự việc vỡ lở, tôi trực tiếp lên Lâm Đồng tìm đến địa chỉ được cho là ông Q. thuê để nuôi dạy con tôi thì đó chỉ là căn nhà cấp 4”, ông N. kể – được báo Lao Động đăng tải.

Do không tin nguyên nhân tử vong và nghi việc đốt thi thể là để che giấu điều gì khác nên ông N. đã làm đơn tố giác mong muốn cơ quan công an vào cuộc làm rõ. 

Theo ông N., để phục vụ quá trình điều tra, ông đã đem hũ tro cốt được cho là của con trai mình lên bàn giao cho công an Lâm Đồng để giám định.

Có thể bạn quan tâm: