Trưa 31/1, chợ thuốc tây Hapulico lớn nhất Hà Nội nằm trên đường Vũ Trọng Phụng “vỡ trận” vì quá đông người chen lấn xổ đẩy để mua mua khẩu trang, nước rửa tay.

Lúc 14h30, tình hình bên trong và ngoài khu chợ thuốc đã bớt căng thẳng. Lực lượng an ninh được tăng cường để ổn định trật tự sau buổi trưa hỗn loạn vì người kéo đến mua khẩu trang quá đông.

Bên ngoài chợ thuốc Hapulico lúc 14h45 ngày 31/1 (ảnh trong bài: Hoàng Quân).

Một nguyên nhân khiến người dân ùn ùn đổ về vì trong khi các cửa hàng, tiệm thuốc bán khẩu trang với giá lên đến 300.000 đồng/hộp thì tại chợ thuốc này, khẩu trang được bán với giá 17.000 đồng/hộp.

Cao điểm trong trưa nay gần 2 phút đã có 100 hộp khẩu trang y tế được bán hết. Nhiều người hài lòng vì mua được khẩu trang cho bản thân và gia đình sử dụng.

Đầu giờ chiều, một số tiểu thương mang cả thùng khẩu trang ra vỉa hè khu chợ thuốc bán cho người đi đường. Rất nhanh sau đó, khu vực trước chợ tắc nghẽn do đông người dừng lại mua. Tuy nhiên, mức giá đã cao hơn nhiều lần mức 17.000 đồng/hộp như bán ở trong chợ.

Để tránh bị hỏi, nhiều quầy thuốc trong chợ đã phải dán giấy thông báo với dòng chữ viết tay “Hết khẩu trang, hết nước rửa tay”.
 
Dù vậy, quang cảnh trong buổi chiều ở chợ thuốc tây lớn nhất Hà Nội vẫn yên bình hơn rất nhiều với những gì diễn ra trong buổi trưa nay được báo chí và cộng đồng mạng xã hội đăng tải.
Cảnh hỗn loạn trong quầy thuốc ở Hapulico trưa nay (ảnh chụp màn hình báo Gia đình và Xã hội).
Ảnh chụp màn hình báo Gia đình và Xã hội.

Trong ngày “sốt” giá, một thùng khẩu trang gồm 50 hộp trở thành tài sản trị giá lên đến chục triệu đồng. Theo chị Vân Anh, chiều nay công ty chị ở đường Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân) đi mua khẩu trang để phát cho nhân viên, nhưng ngay cả khi trả giá 400.000 đồng/hộp 50 chiếc cũng không thể mua được.
 
Khác với cảnh chen lấn tại Hapulico, việc nhận khẩu trang được phát miễn phí tại số 70 Thái Hà (quận Đống Đa, Hà Nội) diễn ra khá trật tự. Mọi người đến dựng xe, xếp hàng nhận khẩu trang miễn phí từ các tình nguyện viên, kèm theo những nụ cười, lời cảm ơn.
Người dân dừng xe, xếp hàng chờ nhận khẩu trang miễn phí ở điểm phân phát số 70 Thái Hà.
Từ 15h chiều, số người đến nhận khẩu trang miễn phí tăng lên, tuy nhiên việc phân phát diễn ra trật tự.

Từ Khóa: