Trường mầm non Gấu Trúc (Hà Đông, Hà Nội) bất ngờ phát hỏa, giáo viên cùng người dân đã bắc thang gỗ giải cứu học sinh.

Chiều 13/5, tin từ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) – Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội, cho biết đã phối hợp cùng người dân hướng dẫn thoát nạn, giải cứu nhiều học sinh trong vụ cháy tại trường mầm non tư thục sáng nay trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông, theo báo Người Lao Động.

Cụ thể, vào khoảng 10h30 cùng ngày, lửa bất ngờ bùng phát tại trường mầm non tư thục Gấu Trúc, nằm trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội, theo Vietnamnet.

Phát hiện đá cháy, các cô giáo tại trường đã tri hô cứu nạn, ngay lập tức người dân xung quanh đã nhanh chóng báo cho lực lượng cứu hỏa và khẩn trương sơ tán các cháu nhỏ đến nơi an toàn.

Một số cháu nhỏ trên tầng 2 và 3 của ngôi trường 4 tầng đã được đưa ra ngoài theo đường ban công và thoát sang mái tôn nhà bên cạnh.

Hình ảnh người dân giải cứu nhiều trẻ từ trường mầm non tư thục ra bên ngoài. (Ảnh: Facebook).

Mặc dù đám cháy nhỏ nhưng khói bốc lên các tầng của ngôi nhà khiến các giáo viên và học sinh hoảng loạn, kêu cứu.

Ngay lúc đó, các cháu nhỏ ở tầng hai được di chuyển lên tầng ba. Nhiều người dân và phụ huynh ở phía ngoài đã bắc thang, trèo mái tôn nhà bên cạnh để tiếp cận tầng ba trường mầm non đưa các bé xuống theo đường bancông trước của trường.

Liên quan đến vụ việc, đại tá Vương Tiến Dũng – Trưởng Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, đơn vị đã cử lực lượng PCCC tới hiện trường ứng cứu.

Nguyên nhân vụ cháy được xác định do chập điện ở khu vực bếp ăn tại tầng 1 và xuất hiện khói đen. Vụ việc không khiến ai bị thương, tài sản cũng thiệt hại không đáng kể.

Theo truyền thông, cơ sở mầm non tư thục Gấu Trúc hiện nhận trông giữ khoảng 30 trẻ.

Theo đại tá Dũng, thời điểm lực lượng có mặt ứng cứu, vụ việc cơ bản đã được người dân xử lý tốt, đưa các cháu bị mắc kẹt ra ngoài an toàn.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm: