Sáng nay, đoàn tàu khách NH1 từ Huế đi Nha Trang xảy ra sự cố chập điện gây cháy khi đang lưu thông qua đèo Cả thuộc địa phận tỉnh Phú Yên.

Cháy toa tàu hỏa ở đèo Cả, 200 hành khách di tản
Sự cố chập cháy trên tàu NH1 vào khoảng 5h30 sáng 6/6. (Ảnh: Pháp Luật Tp.HCM)

Khoảng 5h30 sáng 6/6, tàu hỏa chở khách số hiệu NH1 (chạy tuyến Huế – Nha Trang) khi gần đến ga Hảo Sơn, khu vực đèo Cả thuộc huyện Đông Hòa (Phú Yên) thì ngọn lửa bất ngờ phát ra. Khói bốc nghi ngút khiến hàng trăm hành khách hốt hoảng, theo VnExpress.

Ngay sau đó, đoàn tàu phải dừng tại ga Hảo Sơn để khách thoát ra ngoài. Nhân viên dùng bình chữa cháy tại chỗ dập lửa.

Lượng khói quá lớn nên các cửa kính được đập vỡ để chữa cháy từ bên trong. Khớp nối giữa toa 3 và toa 4 được tháo để khống chế ngọn lửa.

Cháy toa tàu hỏa ở đèo Cả, 200 hành khách di tản
Tàu đang chạy bốc cháy, hành khách chạy tán loạn. (Ảnh: Vietnamnet)

Khoảng 200 hành khách trên các toa từ 1-5 phải di tản ra khỏi tàu. Trong đó, có một nhóm khoảng 30 học sinh, 2 người khách nước ngoài và một số trẻ em.

Tuy nhiên, theo một hành khách, lúc xảy ra cháy nhà tàu không có thông báo với hành khách. Khi khói bốc lên nhiều, nhà tàu mới dồn khách sang toa khác để khắc phục sự cố, theo Vietnamnet.

Cháy toa tàu hỏa ở đèo Cả, 200 hành khách di tản
Khói ám đen lên vách, vị trí nỗi giữa hai tọa tàu. (Ảnh: VnExpress)

Khoảng 6h, đám cháy được dập tắt trước khi lực lượng cứu hỏa có mặt. Toa số 3 sau đó được cắt lìa, khói ám đen lên vách toa. Một số nhân viên đường sắt bị thương nhẹ trong lúc chữa cháy. Hành khách được an toàn.

Tổ nhân viên phục vụ trên tàu đã phát loa xin lỗi vì việc chữa cháy làm ảnh hưởng đến hành khách và cho biết nguyên nhân hỏa hoạn do chập điện.

Theo Người Lao Động, sự cố cháy được kịp thời khống chế nên không gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đến 7h sáng cùng ngày, tàu này đã lưu thông trở lại.

Thúy Quỳnh