Một tàu đánh cá bốc cháy trên vùng biển gần đảo Jeju của Hàn Quốc ngày 19/11. Hiện đã xác định một người thiệt mạng và 11 người còn mất tích, trong đó có 6 thuyền viên Việt Nam.

videoinfo__video3.dkn.tv||cc438eab5__

Ad will display in 09 seconds

Cháy tàu cá Hàn Quốc, 6 thuyền viên người Việt mất tích-theo YTN

Báo VOV dẫn tin từ tờ Yonhap thông tin, cảnh sát biển Hàn Quốc thông báo chiếc tàu cá 25 tấn bị cháy vào hơn 7 giờ sáng 19/11 tại vùng biển phía tây đảo Jeju, miền nam Hàn Quốc cách một đảo nhỏ gần đảo Jeju khoảng 76 km về phía tây. Tuần duyên Hàn Quốc cho hay chiếc tàu cá có 12 thuyền viên gồm 6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam.

Lực lượng cứu hộ đã phát hiện một trong các thuyền viên ở vị trí cách hiện trường 7,4 km về phía nam. Người đàn ông Hàn Quốc họ Kim, 60 tuổi, không mặc áo phao, được trực thăng chuyển tới bệnh viện trên đảo nhưng các bác sĩ xác nhận đã tử vong. 

Vị trí xảy ra vụ tai nạn (ản: Google Earth).

11 người còn lại vẫn mất tích. Các tàu và trực thăng hải quân cùng các tàu thuyền dân sự đang được điều động để giải cứu các nạn nhân. Tuy nhiên, gió to và sóng lớn khiến tàu cứu hộ nhỏ không thể tiếp cận hiện trường.

“Ngọn lửa lớn khiến việc lên tàu gặp khó khăn, thậm chí cả khi tàu hải quân đã có mặt”, báo VnExpress dẫn lời một quan chức cảnh sát biển.

Phát ngôn viên Nhà Xanh Ko Min-jung cho hay, Tổng thống Moon Jae-in nước này đã phát đi thông cáo yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan điều động mọi phương tiện cho công tác tìm kiếm cứu hộ.

Tổng thống Hàn Quốc cũng yêu cầu giới chức thông tin cho gia đình các nạn nhân, bao gồm cả các thuyền viên người Việt, về quá trình cứu hộ sớm nhất có thể.