“Thương thằng bé biết em còn kẹt bên trong nên chạy vào tìm kiếm, kẹt ở đó, chứ không người dân đã kịp đưa em xuống đất. Khi tìm thấy bé vẫn ôm chặt, che chắn cho em nó trong nhà tắm đầy nước”, bà Hạnh nói.

Công an huyện Bình Chánh đang điều tra vụ cháy nhà khiến 2 trẻ em tử vong.

Thông tin ban đầu trên báo Dân Trí, khoảng 16h20 ngày 23/7, Công an xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TP.HCM) nhận được tin báo cháy nhà dân tại tổ 14, ấp 6 (xã Vĩnh Lộc A) do ông N.V.P. (37 tuổi) làm chủ hộ.

Người dân xung quanh phá cửa, cứu 4 em ở tầng trệt ra ngoài. Hai bé trai và gái (10 và 1 tuổi) kẹt ở gác lửng bất tỉnh được đưa ra ngoài song tử vong do ngạt khói.

2 nạn nhân tử vong là N.Đ.V.P. (10 tuổi) và N.Đ.C.B (1 tuổi, em của P).

Nguồn tin trên cho hay, vợ chồng ông P. (làm thợ mộc cho một xưởng gỗ) thuê căn nhà này cùng 7 người con sinh sống từ năm 2021 đến nay. Trước thời điểm xảy ra cháy, người con trai lớn đi làm phụ giúp gia đình, còn lại 6 đứa nhỏ trong nhà khoá trái cửa.

Trên báo Thanh Niên, vợ anh P. là chị Đ.T.N.T. cho biết cả hai vợ chồng có 7 người con. Gần đây chị biết mình mang thai đứa con thứ 8 được 3 tháng. Gia đình đông người nên hai vợ chồng cố gắng làm lụng đủ nghề kiếm tiền nuôi con. “Vì các con phải cố gắng đi làm. Mình cũng không nghĩ sự việc lại như thế này”, chị T. nghẹn ngào.

Trong khi đó, bà Hạnh hàng xóm của vợ chồng anh P. cho biết gia đình anh P. được người dân tại khu vực rất quý mến vì hiền lành.

Hằng ngày khi đi làm cha mẹ dặn các con khóa cửa cẩn thận. Thời điểm xảy ra cháy nhà khóa cửa, các con anh P. ở bên trong xem ti vi.

Khi thấy cháy, các con anh P. chạy ra khu vực ban công gác lửng cầu cứu. Người dân chỉ kịp tiếp cận đưa 4 bé xuống đất và sau đó khói lửa bùng lên. “Thương thằng bé biết em còn kẹt bên trong nên chạy vào tìm kiếm, kẹt ở đó, chứ không người dân đã kịp đưa em xuống đất. Khi tìm thấy bé vẫn ôm chặt, che chắn cho em nó trong nhà tắm đầy nước”, bà Hạnh nói.

Rất đông người dân khi hay tin vụ cháy nhà dẫn đến cái chết thương tâm của hai con vợ chồng anh P., đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình.

Có thể bạn quan tâm: