Vào khoảng 21g ngày 23/3, sau khi lực lượng chức năng nỗ lực khống chế, đám cháy tại Công ty Kwong Lung – Meko (chuyên về may mặc, thuộc Khu công nghiệp Trà Nóc) lại bất ngờ bùng phát dữ dội. Hơn 200 hộ dân khu vực đã được sơ tán kịp thời để đảm bảo an toàn.

Tin đưa ban đầu từ Vietnamnet cho hay, đến khoảng 8g sáng ngày 24/3, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, trước nguy cơ tiềm ẩn cháy trở lại, lực lượng cứu hỏa vẫn túc trực để dập lửa tàn. Toàn bộ nhà xưởng phía sau bị đổ sập hoàn toàn.

Hiện, khói vẫn liên tục bôc lên ở tòa nhà Kwong Lung – Meko, nhiệt độ trong hiện trường rất cao, lực lượng chức năng đang làm mát hầm xăng, dầu của công ty. Đại diện phía công ty này cho biết, ước tính thiệt hại ban đầu về nguyên liệu khoảng 6 triệu USD.

Được biết, vào lúc 9g ngày 23/3, đám cháy xuất phát từ tầng 5 của tòa nhà công ty, sau đó cháy lan hết tầng này với kho chứa nguyên liệu vải rộng khoảng 1.800 m.

Đám cháy lớn bất ngờ, hàng trăm công nhân bỏ ra ngoài (Vietnamnet).

Ngay sau đó, khoảng 200 nhân viên chữa cháy của Cần thơ và các tỉnh lân cận được huy động đến hiện trường. Xe cứu hoả liên tục được điều đến và đi lấy nước. Xe cứu thương cũng đã có mặt.

Đến khoảng 13g, đám cháy vẫn đang lan rộng, lửa và khói vẫn bốc lên dữ dội, công tác chữa cháy gặp khó khăn do thiếu nguồn nước, một số nhân viên chữa cháy đã bị thương.

Khói bao trùm cả tòa nhà (Vietnamnet).

16 giờ cùng ngày, ngọn lửa tạm thời đã được dập tắt. Tuy nhiên, khói vẫn còn bốc lên, lực lượng cứu hoả vẫn đang tiếp tục phun nước để đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại. Một phần tường của nhà xưởng bị đổ sập.

Tuy nhiên, đến 21g ngày 23/3, đám cháy lớn bất ngờ bùng phát dữ dội, ngọn lửa lan sang khu dãy nhà chứa lông vũ của công ty và đe dọa sang khu dân cư kế bên. Ngay lập tức, hơn 200 hộ dân đã được sơ tán đến trường tiểu học cách hiện trường đám cháy khoảng 100m để đảm bảo an toàn.

Ngọn lửa bùng phát trong đêm (Vietnamnet).

Đến khoảng 0h ngày 24/3, công tác dập lửa vẫn đang tiến hành do ngọn lửa vẫn bùng cao, nguồn nước để chữa cháy lại bị thiếu. Tại hiện trường, những tiếng ầm ầm kèm theo đó là khói lửa bùng lên, tường và mái tôn nhà xưởng bắt đầu đổ sập làm rung chuyển cả 1 khu vực. Lực lượng phòng cháy chữa cháy Tp. HCM phải mang theo nhiều tấn hoá chất để hỗ trợ dập lửa.

Theo tờ Người lao động thông tin, sự cố cháy xảy ra từ kho nguyên liệu nên có thể ảnh hưởng đến việc làm của 1.200 công nhân. Đây là vụ cháy nghiêm trọng, gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp, ảnh hưởng đến việc làm của hàng ngàn người.

Lực lượng PCCC TP. Cần Thơ cho báo chí biết, vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra cháy, không có thiệt hại về người. Toàn bộ hàng hoá, nguyên liệu trong kho đã bị cháy.

Lãnh đạo phường Trà Nóc thông tin, từ chiều hôm qua, phía phường đã sơ tán các hộ dân xung quanh khu vực bị cháy đến nơi an toàn và cho học sinh Trường Tiểu học Trà Nóc 4 nghỉ học trong hôm qua và ngày hôm nay. Bên cạnh đó, đã vận động nhân dân cung cấp 200 thùng nước suối, cơm, bánh mì cho lực lượng chữa cháy.

     

Toàn bộ nhà xưởng có nguy cơ đổ sập (Vietnamnet).

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: