Vào khoảng 15h50 phút chiều ngày 7/7, tại công ty ô tô cơ khí Hòa Bình (nằm sâu trong ngõ Triều Khúc, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy lớn, cột khói bốc cao lên đến hàng chục mét, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Một người dân sống gần khu vực này cho biết, vào thời điểm đó, anh thấy khói bốc cao tại khu nhà xưởng nhưng bạn đầu chỉ nghĩ rằng họ đang đốt rác hay gì đó, chỉ khi khi cột khói đen lên cao ngùn ngụt, anh liền cùng người dân báo ngay cho cơ quan chức năng.

Khoảng 30 phút sau, 3 xe cứu hỏa của Cảnh sát PCCC Hà Nội đã tiếp cận hiện trường. Ngoài ra, gần 100 chiến sĩ của Sư đoàn 301 cũng được huy động đến tham gia dập lửa. Các chủ hộ dân quanh vùng phải khẩn cấp sơ tán tài sản để tránh thiệt hại.

 - 6
3 xe cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường. (Ảnh: Báo Giáo Dục Thời Đại)
Hàng trăm mét vuông mái tôn ở tầng 2 bị sập. (Ảnh: báo Vnexpress)

Được biết, nơi xảy ra hỏa hoạn được xác định là kho chứa chứa ô tô và phụ tùng của Công ty Hòa Bình. Vụ cháy xảy ra khi công nhân đang phá dỡ lò sấy sơn ô tô, có khả năng tia lửa phát ra đã bén vào các thùng cạc tông bên dưới dẫn đến vụ cháy lớn.

Đến gần 18h, đám cháy mới được dập tắt.

Vụ hỏa hoạn đã làm hàng trăm mét vuông ở tầng hai của xưởng bị sập và kính bị vỡ vỡ, may mắn không người ai thương vong.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: