Vào Khoảng 18h ngày 28/8, ngọn lửa bùng phát trong khu nhà kho lợp mái tôn rộng khoảng hơn 3.000 m2 của Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông trên phố Hạ Đình (Hà Nội) sau đó lan rộng ra xung quanh.

videoinfo__video3.dkn.tv||f5a862aab__

Ad will display in 09 seconds

Trắng đêm vật lộn với vụ cháy khủng khiếp ở nhà máy Rạng Đông. (Nguồn: VOV)

Báo VOV cho biết, thời điểm này trời có gió to nên ngọn lửa mỗi lúc 1 lớn dần tạo thành cột khói đen bốc cao. Sau khoảng hơn 30 phút, đám cháy làm sập một góc nhà kho.

Cột khói khổng lồ bốc lên từ đám cháy (ảnh: Dân Việt).
Sau khoảng hơn 30 phút, đám cháy làm sập một góc nhà kho (ảnh: VOV).

Hơn chục xe chuyên dụng đến hiện trường và lực lượng PCCC dùng vòi rồng phun nước cứu hỏa; một số người phá các bức tường gạch bao quanh nhà kho để tiếp cận ngọn lửa. Hàng trăm công nhân được huy động đưa hàng hóa, thiết bị ra ngoài.

Các công nhân sơ tán hàng hoá bên trong khu xưởng (ảnh: Tiền Phong).

Ngọn lửa tiếp tục cháy với quy mô khủng khiếp lan sang 1 số nhà dân và 1 phần Công ty thể thao Động Lực,… cư dân sống cạnh khu vực được thông báo sơ tán người và đồ đạc khẩn cấp ngay trong đêm.

Do bên trong chứa nhiều hàng hoá dễ cháy khiến ngọn lửa càng bùng lên nhanh (ảnh: Tiền Phong).

Đến 24h cùng ngày đám cháy được khoanh vùng không cho lây lan nên người dân trở về trông giữ đồ đạc được sơ tán ra trước đó. Đến 3h sáng vụ cháy vẫn chưa được dập tắt.

Khối lượng tài sản của công ty Rạng Đông cũng được sơ tán ra bên ngoài và cắt cử công nhân trông coi (ảnh: VOV)

Trên báo Dân Việt, anh Trường, công nhân nhà máy cho biết, thời điểm trên, thấy còi báo cháy công ty phát ra, sau đó, hàng trăm công nhân hô nhau chạy ra ngoài. Ít phút sau, đám cháy lan toàn kho chứa phích nước. Kho chứa đồ bị cháy rộng khoảng 500 m2.

Người dân xung quanh chuyển đồ đạc ra ngoài (ảnh: Dân Việt).

Video xem thêm: Cháy rừng rực ở nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông ở Hà Nội

videoinfo__video3.dkn.tv||9ab758d32__

Ad will display in 09 seconds