Khoảng gần 2h sáng ngày 18/6, ngọn lửa đã bùng lên tại một khu lán trại bằng tôn ở khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), theo báo Người Lao Động đưa tin.

Được biết, khu lán trại này có diện tích khoảng trên 5.000 m2, dành cho công nhân làm việc trong tổ hợp một chung cư ở khu đô thị Linh Đàm. Nơi này được quây bằng tôn và có khung sắt, trong đó có rất nhiều sạp ngủ làm bằng gỗ, nên rất dễ bắt lửa.

Một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên, ngọn lửa xuất phát từ khu lán trại cho công nhân theo dọc tòa nhà, sau đó đã nhanh chóng lan rộng sang các khu khác.

Khi phát hiện ra vụ cháy, hàng trăm công nhân đang ngủ trong khu lán trại thức dậy, hốt hoảng tháo chạy trong đêm. Nhiều người không kịp mang theo đồ đạc, nên mọi thứ đều đã bị thiêu rụi.

Khu nhà tạm rộng hàng nghìn m2 bằng khung sắt, lợp mái tôn đã bị phá hủy. (Ảnh: Vnexpress)

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Hà Nội đã điều động 9 xe chữa cháy cùng hàng trăm chiến sĩ và phương tiện đến hiện trường để dập lửa. Đến khoảng 3 giờ, ngọn lửa mới được khống chế.

Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Trước đó, vào tối ngày 17/6, hỏa hoạn đã xảy ra tại căn nhà buôn bán tạp hóa số 186 đường Chu Văn An, phường 2, quận 6, TP HCM.

Theo thông tin được biết, vào khoảng 21h 30, nhiều người dân thấy khói bốc ra từ tầng 2 của căn nhà 186. Khói bay sang dãy nhà 188, 190, 192 cũng chuyên bán tạp hóa, khiến hàng chục người dân sống tại đây tháo chạy ra bên ngoài hô hoán. Người dân đã tri hô, dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa đã cháy lan sang căn nhà 188.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 6 đã điều 6 xe nước cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Lực lượng chữa cháy được huy động dập tắt đám cháy sau 30 phút, nhiều tài sản bên trong 2 cửa hàng tạp hóa bị cháy rụi.
Lực lượng chữa cháy được huy động dập tắt đám cháy sau 30 phút, nhiều tài sản bên trong 2 cửa hàng tạp hóa bị cháy rụi. (Ảnh: nld.com.vn)

Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa đã được dập tắt. Sau vụ hỏa hoạn, nhiều đồ đạc, tài sản bên trong 2 ngôi nhà bị cháy rụi, không có thiệt hại về người.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp