Vào khoảng 20h ngày 6/11, một căn nhà trong hẻm trên đường Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM) bốc cháy dữ dội khiến hàng trăm du khách nhốn nháo.

Căn nhà bị cháy nằm trong hẻm phố Tây Bùi Viện. Ảnh Sơn Hòa

Theo thông tin ban đầu, người dân sống tại hẻm 148 Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 cho biết, sau khi phát hiện khói lửa nghi ngút tại một căn nhà nên đã hô hoán và nhiều người dùng bình chữa cháy mini dập lửa. Tuy nhiên, vì lửa quá to, lan nhanh và gần khu vực nhiều dây diện nên người dân không thể dập tắt được và đã thông báo cho cơ quan chức năng.

Hàng trăm người tập trung trên đường Bùi Viện theo dõi vụ việc. Ảnh Sơn Hòa

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng quận 1 đã điều động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục lính cứu hỏa đã nhanh chóng đến hiện trường. Hệ thống điện trong khu vực cũng được cắt để đảm bảo an toàn.

Sau 30 phút, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Ông Trần Thanh Trung (59 tuổi, chủ nhà) cho biết đang đi tập thể dục thì nhận được tin báo nhà bị cháy. Khi về đến nhà thì ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà cùng nhiều tài sản giá trị, giấy tờ quan trọng.

Ban đầu, nguyên nhân của vụ cháy được xác định là do một người đang sinh sống trong nhà bị nghi là nghiện ma túy hoặc ngáo đá. Trước đó, có người kể lại rằng anh từng đe dọa sẽ đốt nhà. Khi lửa bốc lên, hàng xóm có thấy anh ta bỏ chạy ra ngoài.

Góc phố Tây bị cắt điện, người dân và khách du lịch vẫn nhốn nháo sau vụ cháy. Ảnh Lê Giang.

Khu vực nơi xảy ra đám cháy. Ảnh Lê Giang.

Lực lượng chức năng cố gắng giải tỏa hiện trường. Ảnh Kênh 14

Lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường. Ảnh Facebook X.X.

Mai Nhi

Xem thêm: