Vụ cháy gara ôtô Quang Minh ở Nam Từ Liêm (Hà Nội) gần SVĐ Mỹ Đình khiến hệ thống mái che của nhà xưởng đổ sập, khói đen cao hàng chục mét, công nhân bỏ chạy tán loạn.

videoinfo__video2.dkn.tv||36fe5e1f9__

Gara ôtô cạnh sân Mỹ Đình bị thiêu rụi trong 30 phút. (Nguồn: VnExpress)

Bản tin chiều nay (13/12) báo VnExpress đưa tin, vào khoảng 11h45 cùng ngày, sau một số tiếng nổ nhỏ, gara ôtô tại số 3 đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) bốc cháy dữ dội. Khu xưởng này nằm sát vách với trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam và cách sân Mỹ Đình khoảng 700 m.

Nhà xưởng nằm sâu và chạy dọc theo ngõ số 3 Lê Quang Đạo. (Ảnh: VnExpress)

Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, một nhóm công nhân đang tiến hành sơn sửa hai chiếc ôtô.

Một nhân chứng cho hay: “Lửa bốc lên một lúc thì góc của xưởng này sập luôn xuống, công nhân bên trong chạy toán loạn ra ngoài. Đám cháy lan nhanh và bốc lên dữ dội nên mặc dù có nhiều bình chữa cháy tại chỗ cũng không ai dám sử dụng”.

Cảnh sát phá cửa kính của nhà điều hành để phun nước vào phía trong. (Ảnh: VnExpress)

Sau khoảng 5 phút, xe cứu hoả đã tiếp cận hiện trường. Do ngõ hẹp nên xe chữa cháy lớn không vào được nên việc khống chế ngọn lửa gặp nhiều khó khăn. Để tiếp cận đám cháy, xe cứu hỏa phải nối đuôi nhau qua 1 ngõ hẹp độc đạo dẫn vào cổng khu xưởng.

Ông Nguyễn Huy Cường, Phó chủ tịch quận cho biết, đã sơ tán được toàn bộ người dân khỏi khu vực xưởng xảy ra cháy. Lực lượng cứu hỏa của thành phố đã được huy động. Có ít nhất 7 xe chữa cháy đã tập trung tại hiện trường.

“Đám cháy xảy ra tại một gara ôtô gần trụ sở VFF. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã có mặt tại hiện trường để khống chế ngọn lửa”, lãnh đạo Cảnh sát PCCC Từ Liêm thông tin.

Bên trong gara ôtô bị cháy. (Ảnh: Phạm Duy)

Zing cho biết, lúc 12h30, đám cháy đã được khống chế. Theo Phòng Cảnh sát PCCC Công an Hà Nội, vụ cháy không có thiệt hại về người, thiêu rụi và làm sập nhà xưởng gần 500 m2, có ít nhất 2 ôtô đang sửa chữa bị hư hỏng. Công an quận Nam Từ Liêm đã phong tỏa hiện trường để điều tra.

Khôi Minh (tổng hợp)