Rạng sáng 13/3, tiếng nổ tại kho chứa lốp ôtô và dầu rộng hơn 1.000 m2 ở gần Vincom Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh khiến dân cư thức giấc, ngay sau đó đã xảy ra cháy lớn.

Báo Dân Việt dẫn thông tin từ người dân tại hiện trường cho biết, vụ cháy được phát hiện vào khoảng 2h sáng 13/3 khi những tiếng nổ lớn đánh thức dân cư tổ 4, khu Diêm Thủy, phường Cẩm Bình, TP. Cẩm Phả.

Vật liệu dễ cháy nên việc cứu hỏa gặp nhiều khó khăn (ảnh chụp màn hình báo Dân Việt)

Ngay khi nhận được tin báo cháy, các cơ quan chức năng đã điều động nhiều xe cứu hỏa và lực lượng chữa cháy đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, do khu vực bị cháy rộng gần 1.000 m2 có nhiều vật liệu dễ bén lửa như lốp ôtô, dầu máy… nên ngọn lửa nhanh chóng bốc cao cùng các cột khói đen, mùi cao su cháy khét lẹt.

Thông tin với báo VTC News, ông Nguyễn Hải Ninh – Chủ tịch UBND phường Cẩm Bình, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh cho biết, cùng với việc cứu hỏa, lực lượng chức năng sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm.

Đám cháy nhìn từ xa (ảnh chụp màn hình báo VOV).

Sau hơn 4 tiếng dập lửa, đến khoảng 6h30 sáng 13/3, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn. Bước đầu không có thiệt hại về người. Nguyên nhân đám cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.