Rạng sáng 28/12, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu phố 8, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang khiến 2 cô gái Nga tử vong và 5 người khác bị thương.

Báo Dân Trí cho biết, vụ cháy được phát hiện vào khoảng 2h45 ngày 28/12 trên đường Nguyễn Thị Đình, khu phố 8, thị trấn Dương Đông. Một người dân có nhà gần đám cháy cho biết, sau khi lửa bốc cháy, có một tiếng nổ lớn vang lên trong căn nhà gỗ kinh doanh dịch vụ homestay.

Hiện trường hoả hoạn rạng sáng nay (ảnh: Trung Hoàng/VnExpress).

Lúc xảy ra hỏa hoạn, bên trong homestay có nhiều người đang ngủ, nhiều người tỉnh giấc tìm cách thoát ra, nhưng bị bỏng rất nặng. Hơn 3 giờ sau, đám cháy được dập tắt; 2 thi thể được phát hiện trong căn nhà bị cháy gần như hoàn toàn.

Theo VnExpress, nhiều xe chữa cháy được huy động đến hiện trường, dập lửa suốt 3 tiếng. Cảnh sát tìm thấy thi thể 2 cô gái người Nga.

Cũng theo Dân Trí, đến 9h sáng, có 2 nạn nhân người nước ngoài đã chuyển lên Bệnh viện Quốc tế Vinmec ở xã Gành Dầu (Phú Quốc) điều trị; 3 nạn nhân người Việt Nam vẫn đang điều trị ở Trung tâm y tế Phú Quốc. 

Nguyên nhân hoả hoạn và thiệt hại đang được điều tra.