Lửa bùng phát từ tầng 3 và nhanh chóng lan rộng trong toà nhà nội thất Hàn Quốc trên đường Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng), khiến 6 người ở tầng trên bị mắc kẹt.

Báo VOV cho biết, khoảng 19h tối 2/12, một vụ cháy xảy ra tại Công ty Nội thất Hàn Quốc Đà Nẵng (Công ty Jang In Furniture) số 531 đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

Thời điểm xảy ra cháy, ông Shin Kwang in (người đại điện của công ty) cùng một số nhân viên nghe thấy có tiếng chuông báo cháy từ tầng 3, khói bốc dày đặc nên đã kịp thoát ra ngoài và gọi lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Xe thang được cảnh sát huy động đến hiện trường (ảnh: N.H/VnExpress).

Tuy nhiên theo báo VnExpress, ngọn lửa từ tầng 3 đã nhanh chóng bén vào đồ nội thất và lan nhanh, gây cháy lớn. 6 nhân viên bị kẹt lại ở tầng 4 và 5 (tầng cao nhất). Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ TP. Đà Nẵng đã điều 7 xe chữa cháy, một xe thang đến hiện trường.

Các nạn nhân bị mắc kẹt trong tòa nhà được hướng dẫn đã may mắn thoát hiểm ra ngoài an toàn. Xe thang phá vỡ một số cửa kính phía trên để khói thoát ra, còn những lính cứu hoả khác phun nước để dập tắt đám cháy.

Sau hơn một giờ, ngọn lửa được khống chế nhưng toàn bộ nội thất tại tầng 3 đã bị thiêu rụi. Nguyên nhân ban đầu được nhận định do chập điện.